Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHỞI ĐẦU SỨ VỤ

PM. Cao Huy Hoàng

06/01 THỨ HAI TRONG TUẦN HIỂN LINH
1Ga 3,22–4,6; Mt 4,12-17.23-25

“Nước trời đã đến gần”

Chúa Giê-su đã khởi đầu sứ vụ rao giảng Nước Thiên Chúa, với lời kêu gọi: “Hãy hối cải, vì nước trời đã gần đến”. Kèm theo lời kêu gọi ấy là việc chữa lành các thứ bệnh hoạn tật nguyền trong dân.

Ngày nào, thuở nào, Lời đã Sáng Thế. Chỉ một Lời đã dựng nên vũ trụ nguy nga hùng vĩ, dựng nên con người xinh đẹp lộng lẫy thần thiêng. Giờ đây, Lời phải rảo khắp phố phường, phải lê chân đến tận hang cùng ngõ hẽm, phải cúi xuống tận thương tích cuộc đời, phải rong ruổi ngược xuôi lần theo dấu chân mờ đi tìm từng con người mê muội lạc loài chốn phù hoa bên vực thẳm sầu đau tang tóc. Giờ đây, Lời không chỉ mời gọi, lời còn phải vỗ về, an ủi, và còn cả việc phải giải thích ngọn nguồn trước bao thái độ bất tín, vô lễ, chống báng, chế giễu, cợt đùa, khinh thường, khai trừ, xua đuổi…. Tất cả chỉ vì yêu. Lời uy quyền thuở nao sáng thế, giờ đã trở thành Lời xót thương, Lời khiêm nhượng, lời khoan dung tha thứ, lời cúi mình cầu xin loài thọ tạo của mình nhận ra lòng yêu của Lời đã đến hồi nồng nàn cháy bỏng, đã đến lúc bất chấp mọi thứ miệt thị, rẻ rúng và bất chấp cả việc phải hy sinh tính mạng của mình. Tất cả chỉ vì yêu con người, và vì khát khao cho con người được lại ơn nghĩa tử với Thiên Chúa thuở uyên nguyên tinh tuyền thanh khiết. Tất cả vì muốn cứu rỗi con người.

Đúng như Thánh Augustinô nói: “Thiên Chúa dựng nên con người không cần con người, nhưng để cứu chuộc con người, thì Ngài cần đến sự cộng tác của con người”.

Lạy Chúa, xin cho con thấu hiểu nỗi lòng của Thiên Chúa là khao khát các linh hồn được cứu rỗi và cộng tác với Chúa bằng việc sám hối và tin vào Tin Mừng, không chỉ để làm thỏa cơn khát của Chúa, mà còn vì phần rỗi cho con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*