Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHIÊN THIÊN CHÚA, ĐẤNG XÓA TỘI TRẦN GIAN

PM. Cao Huy Hoàng

03/01 THỨ SÁU MÙA GIÁNG SINH

1Ga 2,29–3,6 ; Ga 1,29-34

“Ðây Chiên Thiên Chúa” (Ga 1, 29)

Con chiên là loài vật hiền lành đơn sơ chân chất, và Người Do Thái vẫn dùng con chiên làm lễ vật sát tế để tế lễ Thần Linh. Còn với Thiên Chúa, Người không ưng nhận, không vui lòng với lễ tế con chiên sinh vật thọ tạo. “Máu chiên bò, Cha chẳng muốn. Lễ toàn Thiêu, Cha không ưng nhận. Thì này đây, Con xin đến, để làm theo ý Cha”. Vâng, Người muốn chính Con Một Người phải chịu sát tế, như “con chiên hiền lành bị đem đi giết”, mới xứng đáng là lễ tế cứu chuộc, mới cân xứng với tội tày trời, mới thỏa lòng Thiên Chúa Cha để Người thi ân giáng phúc. Quả thực, tội lỗi con người nặng nề kinh khiếp đến mức Thiên Chúa phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của Con Một Người. Ơn cứu chuộc thật vô cùng quý giá.

“Ðây Chiên Thiên Chúa, đây Ðấng xóa tội trần gian”. Con Thiên Chúa giáng sinh làm người, là chính Con Chiên của Thiên Chúa, đến chịu sát tế để cứu chuộc loài người.

Kinh “Lạy Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian, xin thương xót chúng con” hát trước phần Hiệp lễ nhắc nhớ mỗi chúng ta rằng chúng ta được thương xót, được cứu chuộc nhờ máu của Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa, Con Chiên chịu sát tế để xóa tội lỗi chúng ta. Ơn cứu chuộc mạng người nhân loại là ơn cao trọng vô ngần, bất cân xứng vì Thiên Chúa phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của Con Một Người.

Ước gì, mỗi chúng ta khi tham dự thánh lễ và nhất là khi tung hô “Lạy Chiên Thiên Chúa” trước khi rước lấy Mình Máu Thánh Chúa Giê-su, sẽ ý thức cách trọn vẹn giá trị của ơn cứu chuộc, sẽ trào dâng niềm yêu mến, tạ ơn, và sẽ cung kính đón nhận Chúa Giê-su với lòng thành tín.

Lạy Chúa, con hết lòng tin cậy mến và cảm tạ Chúa, đã cứu chuộc con bằng bửu huyết của Con Một Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*