Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MẮT TÔI ĐÃ NHÌN THẤY ƠN CỨU ĐỘ

PM. Cao Huy Hoàng

30/12 THỨ HAI. Ngày thứ sáu trong Tuần Bát Nhật GS
1 Ga 2, 12-17; Lc 2, 36-40

“Bà đã nói về Người với tất cả những người đang trông chờ ơn cứu chuộc Israel” (Lc 2, 38)

Tin mừng hôm nay là đoạn tiếp theo trình thuật Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria tiến lên đền thánh dâng Chúa Giê-su cho Thiên Chúa theo luật định. Ông Simeon được phúc ẵm Hài nhi Giê-su trên tay và cất lên lời ca tụng Nunc Dimittis “bây giờ, xin cho con được bình an, mắt con đã thấy rỡ ràng ơn cứu độ của Thiên Chúa”. Bà tiên tri Anna, cũng đã được tận mắt chiêm ngưỡng bái thờ Đấng Cứu Thế. Và bà cất tiếng nói về ơn cứu chuộc nơi con người Chúa Giê-su cho tất cả mọi người, tiếng nói tự lòng khát khao tin và tự lòng tin vững chắc.

Ơn cứu chuộc đã đến với dân Chúa chính là Con Thiên Chúa Làm Người. Việc còn lại của dân Chúa, cách riêng là của mỗi người chúng ta là mở đôi mắt tâm hồn ra mà nhìn thấy và đón nhận ơn cứu chuộc nơi Chúa Giê-su.

Hơn hai ngàn năm qua, có biết bao người đã mở lòng ra, đón nhận Chúa Giê-su, tin yêu và sống chết với niềm tin của mình. Chúng ta tin họ đã được hồng ân cứu chuộc nơi Chúa Giê-su. Chúa muốn “đôi mắt tâm hồn của chúng ta nhìn thấy ơn cứu độ, nơi Chúa Giê-su”. Và nhất là, những người ở tuổi xế bóng, những người đi qua cuộc sống trần gian này với biết bao là phủ phàng biến đổi, tan bay… càng cảm nghiệm được điều cao quý này: không có hạnh phúc trần gian nào tồn tại. Chỉ có tình yêu Chúa Giê-su mới đưa chúng ta đến hạnh phúc muôn đời bất biến, bất diệt. Và chỉ khi nào sống trong tình yêu của Chúa Giê-su, tin tưởng, yêu mến, cậy trông Người suốt đời, mới có thể thốt lên: “Mắt tôi đã nhìn thấy ơn cứu độ”.

Lạy Chúa Giê-su Giáng Sinh, là Đấng duy nhất cứu chúng con khỏi chết muôn đời. Xin cho chúng con Tin, Cậy, Mến Chúa trên hết mọi sự trần gian này. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*