Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN CHỮA LÀNH BỆNH BẤT TOẠI, ÍCH KỶ, VÔ CẢM

PM. Cao Huy Hoàng

09/12 THÚ HAI TUẦN 2 VỌNG

Is 35, 1-10; Lc 5, 17-26

“Hôm nay chúng tôi đã thấy những việc lạ lùng” (Lc 5, 26)

“Bấy giờ mắt người mù sẽ sáng lên, và tai người điếc sẽ mở ra. Bấy giờ người què sẽ nhảy nhót như nai, và người câm sẽ nói được….”. Chuyện “bấy giờ” mà tiên tri Isaia loan báo, nay thành chuyện bây giờ của thời đại Chúa Giê-su. Trình thuật Chúa Giê-su chữa lành người bất toại có cái kết thật đẹp: “Anh ta chỗi dậy vác giường đi về nhà và ca tụng Thiên Chúa. Ai nấy đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa; họ kinh sợ và nói: “Hôm nay chúng ta đã thấy những việc lạ lùng”.

Có biết bao chuyện lạ lùng trong chính cuộc đời mỗi chúng ta, mà chúng ta không nhận ra để tạ ơn và ca tụng Chúa. Những tưởng sự hiện hữu, tài năng, khối óc, hiểu biết mà mình đang thủ đắc, là của mình đấy sao? Thật sai lầm! Nếu không có ông thợ gốm, thì chúng ta thuộc loại đất sét hoàn đất sét. Nếu không có Đức Giê-su đã chữa cái bệnh bất toại cho chúng ta bằng ân sủng các bí tích, thì hẳn là chúng ta đang còn phải dìm mình nơi xó xỉnh kiêu căng ích kỷ, tanh hôi, thối vữa…, thì làm gì có chuyện chúng ta đến được với nhau, trao tình thương mến cho nhau, chia sẻ cho nhau. Những người đi được đã khiêng anh bất toại đến với Chúa Giê-su, giúp anh tỏ bày niềm tin và được chữa lành. Chúng ta cũng vậy, đi được rồi thì ra đi mà giúp người. Đừng trở lại với cuộc sống bất toại ích kỷ, vô cảm.

Việc thực thi đức bác ái, chia sẻ niềm tin, niềm vui, và sự sống cho người là cách tốt đẹp để đón Chúa đến trong đời mình. Ước gì, khi Chúa đến, Người vui mừng nhìn thấy chúng ta đang yêu Chúa và thực thi đức bác ái với đời. Nếu khi Người đến, và bắt quả tang chúng ta đang trong tình trạng mất ân sủng, thì vô phúc cho ta biết bao, khốn nạn biết bao!

Lạy Chúa, xin chữa lành bệnh bất toại ích kỷ, vô cảm trong mỗi chúng con, để chúng con đến được với người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*