Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MỘT ĐỨC TIN TRƯỞNG THÀNH

PM. Cao Huy Hoàng

05/12 THỨ NĂM TUẦN 1 MÙA VỌNG
Is 26, 1-6; Mt 7, 21. 24-27

“Ai thực hiện ý Chúa Cha, sẽ được vào nước trời” (Mt 7, 21)

Chúa Giê-su nói: “Không phải tất cả những ai nói với Ta, “Lạy Chúa, lạy Chúa!”, là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào nước trời”. Có thể nói đây là lời dạy mang tính thời sự mãi mãi.

Ai dám nói mình biết được ý Chúa Cha ở trên trời để mà thực hiện cho đúng, nếu thánh ý ấy không được tỏ bày nơi Người Con. Chúa Giê-su đã từng nói: “Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy”. Quả thực, chúng ta chỉ có một con đường vào Nước Trời mà thôi, con đường ấy chính là lắng nghe và thực hiện Lời Chúa Giê-su dạy trong Tin Mừng. Và đó cũng chính là việc thực hiện Thánh ý Thiên Chúa.

Mang danh là “người có đạo”, là Ki-tô hữu, mà không tuân giữ lề luật Chúa. Siêng năng đến nhà thờ, nhưng không vì yêu Chúa, lại vì một lý do khác. Cộng tác các sinh hoạt giáo xứ, mà không có lòng khiêm nhường, lại chỉ để đánh bóng mình. Làm các công việc từ thiện bác ái to lớn, mà không có lòng yêu người, lại chỉ để khoe khoang. Và còn nhiều cách sống khác nữa cho thấy chúng ta đang chỉ giữ đạo bên ngoài thôi, chỉ “lạy Chúa, lạy Chúa”, mà lòng không thuộc về Chúa, không thực thi thánh ý Chúa. Cách sống ấy là cách sống của người xây nhà mình trên cát, không bền vững. Cách sống đạo hình thức bên ngoài luôn biểu lộ một đức tin chưa trưởng thành của người mang danh là có đạo, dù ở bất kỳ tuổi nào, bất kỳ bậc sống nào.

Dọn lòng đón Chúa đến, mỗi chúng ta hãy xem xét lại cách sống đạo của chúng ta, để khi Chúa đến, chúng ta đang thực sự là người yêu mến, lắng nghe, và thực thi Tin Mừng Chúa Giê-su dạy, nhất là luật Mến Chúa, Yêu Người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết lắng nghe, suy gẫm, và thực hành Lời Chúa Giê-su dạy. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*