Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẠNH PHÚC ĐƯỢC NHÌN THẤY ƠN CỨU ĐỘ

PM Cao Huy Hoàng

03/12 THỨ BA TUẦN 1 MÙA VỌNG
Is 11: 1-10; Lc 10: 21-24

“Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Thánh Thần”(Lc 10, 21)

Con người mãi đi tìm hạnh phúc, nhưng có khi đi hết một đời người, mà tìm vẫn chưa ra. Hay nói đúng hơn, tất cả những gì mà con người đã tìm được trên đời và cho là hạnh phúc, đều mong manh dễ vỡ và tan biến theo với kiếp người ngắn ngủi, tàn vong. Có biết bao người đã ngộ ra chân lý này khi phải đối diện với sự tàn tạ, hư nát của thân xác mình và nhất là đối diện với cái chết. Nhưng cũng có người cận kề sự tàn vong muôn thưở, đang sắp bị hủy diệt tiêu tan, mà vẫn chưa nhận ra mình mê muội đắm chìm trong ảo ảnh phù vân.

Lời Chúa Giê-su hôm nay cho chúng ta biết người tìm được hạnh phúc thật, tìm được ơn cứu độ, là người khiêm nhượng đơn sơ chân thành. “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết mầu nhiệm Nước Trời, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ”. Lời này là lời Mạc Khải quan trọng, nên Thánh Luca cho biết thêm: “Khi ấy, Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần”, nghĩa là, Lời đã được xuất phát từ sự thông hiệp thần linh của Chúa Con, với Thiên Chúa Cha, cùng với Chúa Thánh Thần, Mầu Nhiệm của tình thương và ơn cứu rỗi.

Được nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa, nơi Chúa Giê-su, là hạnh phúc đích thực và cao cả nhất. Đó phải là niềm xác tín vững chắc và duy nhất của mỗi tín hữu. Ước gì mỗi chúng ta hãy có lòng khiêm nhượng đơn sơ chân thành mà nhận ra sự hèn mọn, mỏng dòn, tàn vong và ắt tử của mình, để khẩn cấp tôn nhận Chúa Giê-su và Tin Mừng của Người là hạnh phúc đích thực. Hạnh phúc vững bền không ở nơi nào khác.

Lạy Chúa Giê-su, Đấng cứu độ, xin cho lòng chúng con luôn khiêm nhượng đơn sơ chân thành khát khao và đón nhận Chúa, hạnh phúc đích thực và duy nhất của chúng con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*