Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NÓI TIẾP BƯỚC CHÂN NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

03/12 LỄ THÁNH PHAN-XI-CO XAVIE Lm.
Bổn Mạng các xứ Truyền Giáo. Mc 16, 15-20

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”(Mc 16,15)

Loan báo Tin Mừng là sứ vụ cao cả mà Chúa Giê-su đã ủy nhiệm cho các tông đồ. Và quả thực, 12 con người này đã đi khắp thế gian với tình yêu và nhiệt huyết nhận lãnh bởi ân sủng của Thiên Chúa. Như vậy, đằng sau sứ vụ thiêng thánh này, là ân sủng của Thiên Chúa. Ân sủng ấy là Thánh Thần tình yêu và sức mạnh của Thiên Chúa. Ân sủng ấy là động lực, là nhiệt huyết, là tinh thần của Đức Giê-su Đấng thi hành ý muốn của Thiên Chúa. Và nhất là, ân sủng ấy là quyền năng vô biên của Thiên Chúa Cha. Người nhận sứ vụ Loan Báo Tin Mừng không hề tự quyết theo ý mình, nhưng theo sự hướng dẫn của Thiên Chúa; không hề đơn độc trong hành trình của mình, nhưng luôn có Thánh Thần phù trợ; không hề duy nhất có mình, nhưng cùng với tất cả anh em.

Bởi vậy, chỉ có 12 người, nhưng họ đã đi khắp thế gian bằng đôi chân của nhiều anh em nối tiếp nhau, họ có thể loan tin mừng tới tận cùng bờ cõi trái đất, bằng tiếng nói và cuộc sống của thế này sang thế hệ khác. Tất là đều đang trong kế hoạch yêu thương cứu độ không ngừng nghỉ của Thiên Chúa.

Thánh Phan-xi-cô Xavie đã nhận ra hồng ân Loan Báo Tin Mừng, và nối tiếp công trình của Chúa Giê-su, của mười hai tông đồ thế nào, thì mỗi tín hữu cũng phải nhận ra ơn gọi và thực hành ơn gọi truyền giáo như vậy. Ước gì không có ai không muốn nhận ra, không muốn nhận lãnh, và không muôn thi hành sứ vụ đi khắp thế gian. Hãy bắt đầu sống Tin Mừng và Loan báo Tin Mừng ngay trong gia đình chúng ta, đến hàng xóm láng giềng, đến mọi hoàn cảnh sống…

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nối tiếp sứ vụ Loan Báo Tin Mừng bằng cuộc sống Tin Mừng giữa đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*