Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA ĐẾN

PM. Cao Huy Hoàng

“Hãy tỉnh thức để sẵn sàng”

01/12 CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG
Is 2, 1-5; Rm 13, 11-14; Mt 24, 37-44

Chúa Giê-su mời gọi chúng ta hãy tỉnh thức để sẵn sàng đón Chúa đến. Chúa đã đến trần gian khi xuống thế làm người. Chúa đã đến với mỗi Ki-tô hữu khi chúng ta nhận lãnh hồng ân rửa tội. Chúa không chỉ đến mà còn ở lại với chúng ta qua Lời và Thánh Thể Người, qua biết bao là hồng ân, qua sự can thiệp kỳ diệu vào những biến cố trong đời, qua những con người chúng ta chung sống, gặp gỡ, qua tình yêu thương muôn người trao ban, và qua những khổ đau mà chúng ta phải đón nhận nơi con người. Điều tối cần thiết, tối quan trọng là chúng ta hãy nhận cho ra rằng: luôn có sự hiện diện vô hình, luôn có bước song hành huyền diệu của Thiên Chúa trong cuộc đời ta.

Không ít người trong chúng ta, không những không nhận ra sự hiện diện của Chúa, lại còn để lòng mình đắm đuối mê muội trong bã phù vân: danh, lợi, dục, lại còn để lòng mình tôn thờ các thực tại vật chất như thần tượng mà không hay biết đó chỉ là những ngẫu tượng mang lại hạnh phúc ảo mong manh chóng tan biến ở đời này. Người tỉnh thức phải là người luôn đặt mình trước mặt Chúa, sống trước mắt Chúa, bước đi trong ánh sáng công chính của Người, luôn hướng lòng tới Thiên Chúa là cùng đích vĩnh tồn, là quê hương đích thực, là hạnh phúc thiên thu. Người tỉnh thức mới thực là người khôn ngoan.

Hãy sẵn sàng cho cuộc trở lại của Chúa Giê-su. Người sẽ đến đem chúng ta ra khỏi thế gian này, và đưa chúng ta đến với Người trong Nước hằng sống của Thiên Chúa. Hãy sẵn sàng bằng cách sống tin tưởng yêu mến Chúa, thực hành Lời dạy của Chúa Giê-su là hãy sống bác ái yêu thương mọi người.

Lạy Chúa, Mùa Vọng đã đến, xin cho chúng con tỉnh thức trước những đam mê đời, sẵn sàng sống bác ái, và luôn ngưỡng vọng sự sống đời đời trong Nước Thiên Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*