Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA LUÔN TÌM KIẾM VÀ CỨU CHỮA

PM. Cao Huy Hoàng

19/11 THỨ BA TUẦN 33 TN
2Mcb 6,18-31; Lc 19,1-10.

“Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điều gì đã hư mất” (Lc 19, 10)

Ông Gia kêu kia là thủ lãnh những người thu thuế và là người giàu có. Chuyện thu thuế và giàu có có liên quan với nhau trong xã hội bất công, áp bức. Được mấy người thu thuế liêm chính, trong sạch! Không phải nhờ thu thuế, nhờ nguồn vốn bởi mồ hôi nước mắt của nhân dân mà giàu có đó sao? Chẳng có nhân dân nào có cảm tình với loại người như thế.

Chuyện xảy ra hôm nay, không ai ngờ tới, và cũng không ai hiểu được nó bắt nguồn từ đâu. Chuyện lạ là, ông Giakêu nghe tin Chúa Giê-su vào Giêricô và đi ngang qua thành, liền leo lên cây sung để nhìn xem cho rõ, vì ông thấp bé. Động lực nào khiến ông muốn nhìn thấy Chúa Giê-su? Với ông, có thể chỉ là tò mò, hiếu kỳ mà thôi. Nhưng với Chúa Giê-su, thì như đã được chuẩn bị sẵn sàng để tỏ rõ vinh quang và tình thương của Chúa cho mọi người. Chúa Giê-su gọi đích danh Giakêu, và nói chắc điều đã định: “Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại tại nhà ngươi”. Ông vội vàng “tụt xuống và đón tiếp Người”. Chỉ có thế thôi, mà Giakêu đã được biến đổi: “Lạy Ngài, tôi xin bố thí nửa phần của cải tôi cho kẻ khó, và nếu tôi có làm thiệt hại cho ai điều gì, tôi xin đền gấp bốn”. Ông đã qua giai đoạn sám hối và tiến thẳng vào thời điểm ‘đổi mới” và nên công chính. “Hôm nay nhà này được ơn cứu độ”. “Vì Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điễu gì đã hư mất”. Ông đã được ơn cứu độ và được lại tình cảm thân thương của mọi người.

Chúa luôn tìm kiếm và cứu chữa chúng ta. Hãy thành tâm tiếp đón Người và sám hối, đổi mới, để được ơn cứu độ.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra lòng Chúa xót thương, và thành tâm đón nhận ân sủng do lòng Chúa thương xót. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*