Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NƯỚC THIÊN CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN

PM. Cao Huy Hoàng

14/11 THỨ NĂM TUẦN 32 TN
Kn 7,22-8,1; Lc 17, 20-25.

“Nước Thiên Chúa ở giữa các ông” (Lc 17, 21)

Thiên Chúa là Đấng vô hình. Nhưng, Nước Thiên Chúa đang hiện diện cách hữu hình trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đó chính là Chúa Giê-su, là Lời Tin Mừng của Chúa Giê-su. Ai nghe và giữ Lời Chúa Giê-su dạy, chính người ấy đã làm cho Nước Thiên Chúa hiện diện trong cuộc đời họ và giữa trần gian này. Họ là nhân chứng hùng hồn về một Nước Thiên Chúa như lời Chúa Giê-su nói: “Nước Thiên Chúa ở giữa các ông”

Quả thực, thế gian này chẳng thấy Thiên Chúa, nhưng họ thấy những người tin vào Thiên Chúa đang sống an bình, hạnh phúc và tốt lành với mọi người, nhờ sống đúng Tin Mừng Chúa Giê-su. Ước gì không có một Ki-tô hữu sống ủ dột, chán nản, thất vọng. Ước gì không có một Ki-tô hữu sống cách sống bất chính, gian tham, thù hận. Ước gì không có một Ki-tô hữu sống cách keo kiệt, ích kỷ, vô tâm, vô cảm. Ước gì không có một Ki-tô còn mãi dìm mình trong bã phù vân danh lợi dục đến nỗi quên mình còn có một sự sống đời sau bền vững hạnh phúc nghìn thu. Bởi tất cả những cách sống ấy không phải là cách sống của người Ki-tô hữu sống Tin Mừng.

Con người thời nào cũng có khát vọng vô biên, và chỉ có Thiên Chúa mới làm thỏa lòng con người, mới lấp đầy khát vọng ấy. Nhưng con người tìm đâu cho ra Thiên Chúa, nếu không có Đức Giê-su và Lời Tin Mừng của Người. Vì thế, mỗi Ki-tô hữu, người đã nhận được hồng ân biết Thiên Chúa nhờ Máu Chúa Giê-su Ki-tô và Tin Mừng của Người, thì phải có bổn phận làm cho Tin Mừng ấy sống động giữa nhân loại, làm cho mọi người nhìn thấy cuộc sống Tin Mừng của mình mà nhận ra và đón nhận Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con vui sống đúng tinh thần Tin Mừng và nên chứng nhân cho Nước Thiên Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*