Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÀM VIỆC LÀNH, LÁNH VIỆC DỮ

PM. Cao Huy Hoàng

“Trong ngày Sabbat, ai trong các ông có con lừa hay con bò rơi xuống giếng mà không kéo nó lên sao?” (Lc 14, 5).

Các Ki-tô hữu luôn phải tỏ bày lòng xót thương của Thiên Chúa, trong Chúa Ki-tô. Không có Ki-tô hữu vô cảm. Không có Ki-tô hữu dửng dưng trước những nỗi đau, trước những thương tích của đồng bào, của nhân loại, của tha nhân.

Đức bác ái Ki-tô giáo là dấu chỉ của niềm tin vào Chúa Ki-tô. Dấu chỉ ấy phải bắt đầu từ gia đình ruột thịt. Không ai tin chúng ta có lòng xót thương người, nếu chúng ta không có lòng xót thương chính những người thân trong gia đình mình, trước tiên. Nhưng cũng không ai tin ta là Ki-tô hữu, nếu chúng ta chỉ biết xót thương những người ruột thịt thân tộc chúng ta mà thôi, còn đối với người ngoài gia đình thì không có chút xót thương nào. Chúa Giê-su dạy chúng ta phải yêu thương, tha thứ, khoan dung, cảm thông, thấu hiểu, giúp đỡ, đối với tất cả mọi người, kể cả người thương, người ghét mình, kẻ thù mình, kẻ bách hại mình nữa. Cách yêu ấy là cách yêu của Thiên Chúa, của Chúa Giê-su Ki-tô, và cũng phải là cách yêu thương của chúng ta.

Tin Mừng hôm nay muốn nói với chúng ta điều này: không ai lên lịch cho việc bác ái, yêu người. Hãy nhớ luôn rằng việc bác ái yêu người luôn là việc khẩn cấp. Đừng đợi giàu có, dư thừa mới sẻ chia, giúp đỡ. Đừng đợi rảnh rỗi mới thăm viếng, ủi an. Đừng đợi người quỳ lạy van nài mới ra tay cứu khổ, cứu nạn. Lúc nào cũng là lúc phải thực thi lòng xót thương, phải làm việc lành, huống nữa là ngày Chúa Nhật. Đừng chỉ lo ăn chơi, du lịch, nhậu nhoẹt say xỉn và cả việc phạm tội nữa trong ngày Chúa Nhật. Ngày nào cũng lo làm việc thiện, việc lành, và lánh việc dữ mới đích thực là Ki-tô hữu.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con thánh hóa ngày sống của chúng con bằng việc luôn yêu Chúa, luôn yêu người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*