Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG

PM. Cao Huy Hoàng

20/10 CHÚA NHẬT TRUYỀN GIÁO
Is 60, 1-6, 1Tm 2,1-8, Mc 16,15-20. Mt 28, 16-20

“Hãy đi khắp cả thiên hạ rao giảng tin mừng” (Mt 28, 15)

Sứ vụ loan báo Tin Mừng vẫn luôn là một sứ vụ cơ bản và khẩn cấp của mỗi Ki-tô hữu.

Không chỉ loan báo bằng lời, mà đích thực là phải loan báo bằng chính đời sống đã được trải nghiệm niềm hạnh phúc thiêng thánh nơi Tin Mừng của Chúa Ki-tô, nơi Chúa Ki-tô.

Không có loại Tin Mừng làm cho con người ta đau khổ, buồn chán, thất vọng, nhưng chỉ có loại Tin Mừng đích thực là tín thác hoàn toàn, hân hoan đích thực, và hy vọng tràn đầy.

Không có loại Tin Mừng chủ trương hơn thua hay tranh giành ngôi vị, quyền lực, phú quý, nhưng chỉ có loại Tin Mừng dẫn vào lối sống bé mọn khiêm nhường, đơn sơ, thanh thản bình an trước những quyến rủ của danh lơi dục.

Không có loại Tin Mừng ngại khổ đau, ngại hy sinh trốn tránh cái thiệt thòi, kinh hãi cái chết, nhưng chỉ có loại Tin Mừng chấp nhận đau khổ, sẵn sàng hy sinh, vui mừng đón nhận cái chết vì yêu người, yêu đời, như Chúa Ki-tô đã nêu gương.

Tin Mừng của Chúa Ki-tô luôn trái chiều với loại tin mừng của trần gian này. Bởi vậy, người loan báo Tin Mừng phải là người can đảm lội ngược dòng đời một cách vui mừng mới có thể làm chứng cho trần gian về một cuộc sống mới: Cuộc sống của Tin Mừng đích thực. Nếu người loan báo Tin Mừng không sống vui mừng bình an, thì lấy gì mà thuyết phục được cả một trần gian mê muội, bất an. Tôi Tớ Chúa Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, người từng bị tù đày bức bách, đã nói: “Con là hy vọng giữa một thế giới vô vọng”.

Hãy loan báo Tin Mừng. Đừng loan báo tin buồn. Ước gì cuộc sống của chúng ta là những trang Tin Mừng sống động.

Lạy Chúa, xin giúp con sống vui mừng trong niềm vui ơn cứu độ, và chia sẻ niềm vui ấy cho mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*