Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THEO CHÚA ĐỂ SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG

PM.Cao Huy Hoàng

14/10 THỨ HAI TUẦN 28 TN

Rm 1,1-7; Lc 11,29-32., T. Callisto I, GHTử đạo.
“Không ban cho dòng giống này điềm lạ nào ngoài điềm lạ của tiên tri Giona” (Lc 11, 29)

Nhiều người theo Chúa Giê-su vì đã chứng kiến những dấu lạ, và muốn nhìn xem những dấu lạ khác nữa. Họ không theo Chúa để sám hối và tin yêu Người, nhưng chỉ để được thỏa mãn tính hiếu kỳ của họ. Chúa Giê-su nói “Sẽ không ban cho dòng giống này điềm lạ nào ngoài điềm lạ của tiên tri Giona”.

Dấu lạ của ông Gio-na thế này: Chúa phán với ông Giô-na rằng: “Hãy đứng dậy, đi đến Ni-ni-vê, thành phố lớn, và hô cho dân thành biết rằng sự gian ác của chúng đã lên thấu tới Ta.” Ông Giô-na đứng dậy để trốn đi Tác-sít, tránh mặt Thiên Chúa. Ông xuống Gia-phô và tìm được một chiếc tàu sắp đi Tác-sít. Ông xuống tàu đi Tác-sít với họ. Chúa cho gió bão nổi lên đánh thuyền sắp chìm. Đoàn thủy thủ cho bắt thăm xem ai làm điều mất lòng Chúa mà Chúa trừng phạt. Lá thăm trúng vào Gio-na. Ông xin họ ném ông xuống biển. Biển lặng. Một con cá lớn nuốt ông vào và sau ba ngày, nhả ông ra bên bờ biển Ninive. Và ông rao giảng sám hối cho thành Ninive.

Chúa cần lắm sự sám hối chân thành của chúng ta, bởi sám hối là mở ra lối vào cho Tin Mừng cứu rỗi. Phải xóa đi cái bất chính cũ kỹ để đón nhận điều công chính mới mẻ. Phải sám hối để đổi mới và thăng hoa nhờ Tin vào Chúa Giê-su. Ai vừa đón nhận Chúa Giê-su vừa sống cách sống bất chính cũ, là người theo Chúa như theo một trào lưu tùy hứng. Gio-na bị cá nuốt vào bụng ba ngày để nên một Gio-na mới. Chúa Giê-su chịu táng trong mồ ba ngày để có cuộc phục sinh. Chúng ta cũng phải chết đi với tội lỗi, để mở mắt ra mà nhìn thấy dấu lạ kỳ diệu là cuộc sống yêu thương, an bình và hạnh phúc.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sám hối chân thành mỗi ngày, để Lời Chúa làm mới cuộc sống chúng con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*