Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN, XIN, TÌM, GÕ

PM. Cao Huy Hoàng

10/10 THỨ NĂM TUẦN 27 TN C
Ml 3,13-20a; Lc 11,5-13.

“Các con hãy xin thì sẽ được, tìm thì sẽ gặp, gõ thì sẽ mở cho” (Lc 11, 9)

Một nửa kinh Lạy Cha Chúa Giê-su dạy là ước nguyện sống đẹp lòng Cha. Và một nửa sau, khi đã sống đẹp lòng Cha, thì hãy xin Cha ban cho chúng ta những điều cần thiết cho cuộc sống hôm nay, và còn được sống trong cuộc sống vĩnh cửu.

Hôm nay, Người nhấn mạnh đến việc tin tưởng vững chắc khi cầu xin: “Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho”. Quả thực Người không bảo chúng ta chỉ “xin”, mà còn phải “tìm, và gõ”. Nghĩa là, phải kiên trì, trung tín và mạnh dạn đến với Người, phải nổ lực cộng tác với ân sủng của Người, để xây dựng cuộc sống tốt lành nơi trần thế. Không thể chỉ xin cho được cơm bánh, rồi ngồi đó mà chờ sung sụng. Xin cho được thứ tha mà chẳng hề tha thứ. Xin cho được công chính mà chẳng tìm ra đúng hướng đi, hướng sống thế nào cho công chính. Xin cho khỏi mọi sự dữ mà cứ mê muội dấn mình vào chỗ chết, thì làm sao được.

Chúa Giê-su biết rõ sự hèn yếu, mê muội của ta. Vì thế, ân sủng cao quý nhất mà Thiên Chúa Cha ban cho chúng ta là Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn chúng ta việc phải làm, lời phải nói, ý tưởng phải nghĩ suy, sao cho đẹp lòng Chúa và được Chúa nhậm lời cầu xin. “Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người”. Vậy, hãy cầu xin theo sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, và đừng cầu xin theo sự đòi hỏi của những đam mê xác thịt, tham vọng thế trần, để điều ta xin là đẹp ý Chúa. Chúa sẽ ban cho chúng ta điều tốt nhất theo ý Chúa, để chúng ta được sống hôm nay và mai sau.

Lạy Chúa, xin cho con luôn tin tưởng và cầu xin Chúa theo sự soi sáng khôn ngoan của Chúa Thánh Thần. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*