Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG LỜI CHÚA ĐỂ TRỔ SINH HOA TRÁI

PM. Cao Huy Hoàng

14/9 THỨ BẢY TUẦN 23 TN
1 Tm 1, 15-17, Lc 6, 43-49

“Tại sao các con gọi Thầy “Lạy Chúa, lạy Chúa”, mà không thi hành điều Thầy dạy bảo” (Lc 6, 46)

Lời Chúa phải là sức sống trong mỗi chúng ta, những người theo Chúa. Ai không sống bằng sức sống của Lời Chúa, thì cuộc đời người ấy không thể sinh hoa kết trái tốt lành. Như thế, Lời Chúa không chỉ làm cho cây đời của mỗi chúng ta có sức sống, mà còn có sức sinh hoa trái tốt tươi.

Chúa Giê-su nói: “Tại sao các con gọi Thầy “Lạy Chúa, lạy Chúa”, mà không thi hành điều Thầy dạy bảo”. Chúa đang trách chúng ta: theo Chúa, tin Chúa, miệng lạy Chúa lạy Chúa mà lòng thì xa Chúa. Cách giữ đạo hình thức, phong trào, hợp thức hóa, nhãn hiệu ấy…là không đúng ý Chúa, không phù hợp với danh xưng công giáo hay Ki-tô hữu, và nhất là không sinh ích lợi gì cho chính đương sự và cho ai cả, nếu không nói là gây nguy hại cho nhiều người. Cũng thì đi lễ, đọc kinh, cũng thì sinh hoạt trong giáo xứ, cũng thì ông kia bà nọ…mà không sống đúng Lời Chúa dạy, thì sự dối trá ấy như một vết dầu loang, như một gương mù dẫn cả cộng đoàn vào chỗ giả hình đạo đức. Có những tổ chức ra vẻ hoành tráng lắm, đoàn kết lắm, thực ra chỉ là khoe khoang mình hoặc muốn tranh hơn đơn vị khác. Xong việc, trước sao sau vậy, không có gì đổi mới, không có gì là đoàn kết yêu thương nhau cả, ganh tỵ, bất hòa, xô xát, kiện cáo, vu oan…không làm chứng được chút nào về tình thương của Thiên Chúa và cuộc sống bình an hạnh phúc của cộng đoàn. Thật đáng tiếc, cách sống ấy còn nhan nhãn ở nhiều cộng đoàn. Hãy thực thi Lời Chúa, giúp nhau sống lời Chúa, và sống chan hòa tình Chúa tình người, thì mới trổ sinh hoa trái bình an, làm chứng cho đạo thánh Chúa được.

Lạy Chúa, xin giúp con yêu mến Chúa và thực hành Lời Chúa dạy trong đời sống thường ngày của con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*