Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỐNG CÔNG CHÍNH ĐỂ LÀM GƯƠNG SÁNG

PM. Cao Huy Hoàng

13/9 THỨ SÁU TUẦN 23 TN

1Tm1,1-2.12-14; Lc 6, 39-42.T.GioanKimKhẩu, GM. TSHT

“Người mù có thể dẫn người mù được chăng?” (Lc 6, 39)

Nối tiếp giáo huấn về lòng thương xót, Chúa Giê-su nói “Ðừng xét đoán, để khỏi bị xét đoán; đừng kết án, để khỏi bị kết án. Hãy tha thứ,để được thứ tha và hãy cho đi, sẽ được nhận lại”. “Hãy xét mình, đấm ngực mình. Đừng xét người, đấm ngực người”. Hãy đổi mới cách sống chân tình, thành thực.

Người tiếp lời và có ý nhắc nhớ cách riêng những người có trách nhiệm phải làm gương sáng cho thành viên của mình. Cha mẹ phải làm gương sáng cho con cái. Anh chị phải làm gương sáng cho các em. Người lãnh đạo phải làm gương sáng cho kẻ bề dưới của mình. Người nói: “Người mù có thể dẫn người mù được chăng? Cả hai lại không sa xuống hố ư?”. Nếu người làm lớn không thương xót, không thứ tha, không cảm thông, không tôn trọng… đối với nhau, và đối với người nhỏ hơn mình, thì làm sao hướng dẫn chỉ bảo cho kẻ bề dưới được điều gì tốt đẹp. Nếu người làm lớn lại còn những gương mù như kết án, nói xấu, bỏ vạ, cáo gian, chấp nhất, ganh tỵ, thù hiềm… thì lại là mối hiểm họa cho cả một gia đình, dòng tộc, xã hội. Ông bà ta xưa cũng nói: “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Đừng theo kiểu xã hội đời: “ông lớn ăn được thì ông nhỏ cũng được ăn. Ông lớn phạm được thì ông nhỏ cũng được phạm”. Hãy noi gương Chúa Giê-su mà sống công chính để nối dài một dòng tộc công chính và để nhiều người, hay đúng hơn là tất cả được cứu độ. Hãy mau đấm ngực mình và đổi mới cách sống sao cho có lòng xót thương người và công chính trước mặt Chúa và trước mặt mọi người. Cần bỏ ngay cách sống đạo đức giả của những người lớn, và hãy dạy dỗ người thuộc về mình bằng chính cách sống công chính chân thật.

Lạy Chúa, xin giúp con sống ngay thật như đang đi, đang sống, đang làm việc trước mặt Chúa luôn luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*