Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

RẠNG ĐÔNG CỦA ƠN CỨU CHUỘC

PM. Cao Huy Hoàng

08/9 LỄ SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA
Mk 5, 2-5a, Mt 1, 1-16. 18-23
“Này đây một trinh nữ sẽ thụ thai” (Mt 1, 23)

Tiên tri Mica tiên báo Vua Hòa Bình sẽ sinh tại Ephrata, vùng đất nhỏ bé gần Belem, và Người sẽ chăn dắt đoàn chiên của Thiên Chúa. Mica nghĩ đến một Đấng thống trị Israel thuộc dòng dõi Đavít và Thiên Chúa sẽ che chở dân Người tới khi một người nữ đồng trinh sẽ sinh con. Người nữ ấy là Đức Maria, Mẹ Đấng Thiên Sai, Đấng ban bình an cho nhân loại.

Từ lời Thiên Chúa nói với con rắn: “một người nữ sẽ đạp giập đầu mi”, Thánh Phao-lô nhắc lại việc Thiên Chúa đã tiền định một kế hoạch cứu độ của Người, và như thế kế hoạch này có liên quan đến Mẹ Maria.

Vì thế, lễ Sinh nhật Đức Mẹ mang một ý nghĩa phụng vụ rất đặc biệt: Ngày Sinh nhật của Mẹ là Rạng đông của Mặt Trời công chính là Đức Giêsu Kitô, Con của Mẹ, sẽ đem đến cho toàn thể loài người niềm hy vọng ơn Cứu độ. Do đó, hôm nay Giáo hội cầu xin cho được ơn phúc lộc và bình an do Con sinh bởi Mẹ giải thoát loài người khỏi vòng tội lỗi. Giáo hội tin tưởng Mẹ Đồng trinh vẹn toàn. Mẹ vinh hiển, xuất thân từ dòng dõi Abraham, từ chi tộc Giuđa và là con cháu hoàng tộc Đavid, đã được tiền định làm Mẹ Thiên Chúa. Người là kho tàng đức Khiết trinh, là cây gậy nở hoa của Aaron, là đề tài của các lời tiên tri, là Ái nữ của Thánh Gioakim và Anna đã được sinh ra hôm nay, đổi mới lại bộ mặt trái đất và làm chan hoà ánh sáng trong khắp Giáo hội. Mẹ Ánh Bình Minh dâng lên sáng ngời…

Lạy Chúa, hòa với Giáo Hội trong niềm vui mừng Rạng Đông của Ơn Cứu Chuộc, xin ban cho chúng con vững lòng tin tưởng mến yêu Mẹ Maria, và quý chuộng Ơn Cứu Chuộc mà Mẹ đã mang đến cho nhân loại, chính là Đức Giê-su Ki-tô, Đấng ban Lời Hằng Sống và Thánh Thể Trường sinh cho chúng con được bình an vui sống hôm nay và muôn đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*