Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG LẠM DỤNG LÒNG NHÂN TỪ

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên. Mt 25, 1-13

Cha xứ đã nhiều lần tạo cho con bà hết cơ hội này đến cơ hội khác, cho gia đình nhắc nhở em cố gắng học giáo lý. Nhưng vẫn đâu vào đấy, chẳng thay đổi được gì. Đến gần ngày lãnh bí tích, bà lên gặp cha xứ, trưng dẫn đủ các câu Kinh Thánh về lòng Chúa xót thương, để xin cho con bà lãnh Bí tích. Cha xứ bảo chị quên một câu khác “cửa đã đóng rồi, ta không biết các ngươi là ai”.

Thiên Chúa rất nhân từ, Ngài luôn nhẫn nại đợi chờ ta đến giây phút cuối. Tuy vậy, về phía mỗi người, không được lạm dụng lòng nhân từ của Thiên Chúa. Có người vẫn nghĩ, cứ phạm tội, ăn chơi thoải mãi, gần đến chết, ăn năn sám hối Chúa cũng tha. Nhưng bất ngờ thình lình, Ngài gọi sao còn giờ để kịp sám hối ăn năn.

Năm cô khờ dại là một trong những trường hợp lạm dụng lòng nhân từ của Chúa. Họ vô tư chơi bời, chểnh mảng, chẳng chuẩn bị gì cho việc đón tiếp chàng rể. Xin Chúa giúp ta biết tận dụng thời gian Chúa ban, để chuẩn bị cho ngày Chúa bất ngờ ngự đến “vào lúc ta không ngờ, vào giờ không nghĩ tới”. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*