Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU MẾN LÀ CHU TOÀN LỀ LUẬT

PM. Cao Huy Hoàng

23/8. THỨ SÁU TUẦN 20 TN
R 1,1.3-6.14b-16.22; Mt 22,34-40. T. Rôsa Lima, Trinh nữ.
“Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi, và yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi”(Mt 22, 37-39)

Kính mến Chúa, yêu thương người, hai điều luật có tương quan mật thiết với nhau đến độ, không thể giữ luật này mà bỏ luật kia, vì nếu như thế là chưa hoàn hảo, còn khiếm khuyết, còn khập khiểng. Yêu mến Chúa mà không yêu anh em mình, là người sống dối. Yêu mến anh em mình mà không yêu mến Chúa thì tình yêu ấy là tình yêu giả tạo, chóng vánh và không bền vững. Mười điều răn tóm về hai điều là kính mến Chúa và yêu thương người, nhưng thực chỉ có một mà thôi, đó là: Yêu. Yêu là chu toàn lề luật.

Cuộc sống các gia đình có thể là một bằng chứng rõ nét về việc giữ luật yêu. Những đôi vợ chồng chỉ yêu nhau mà không có lòng yêu mến Chúa, thì tình yêu ấy hầu như luôn mong manh, dễ vỡ, dễ đổi thay, chia lìa, bất tín. Những đôi vợ chồng yêu mến Chúa, tuân giữ lề luật Chúa, nhờ ơn Chúa mà chấp nhận vượt qua những khó khăn, tôn trọng bạn mình như hiện thân của Chúa, cùng nhau xây đắp hạnh phúc… thì tình yêu của họ bền vững, và hạnh phúc. Cũng vậy, trong đời sống cộng đoàn, xã hội, người công giáo phải kính mến Thiên Chúa và yêu thương hết mọi người, không phân biệt ai, không ngoại trừ ai. Người yêu thương kẻ khác chân tình, giúp đỡ vô vị lợi, sẵn sàng hy sinh cái riêng, mà lo cho cái chung, lo cho hạnh phúc của kẻ khác, mới đích thực là người công giáo. Mến Chúa, yêu người, nghe thì dễ, nhưng không hề dễ dàng đâu. Phải luyện tập đức mến hằng ngày, và nhớ là, chỉ một mảy may không yêu thương anh em mình, cũng đã đủ minh chứng ta chưa có lòng yêu mến Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con có lòng mến Chúa, yêu người, và thực hành đức Mến Yêu song đôi, toàn hảo. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*