Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY YÊU THƯƠNG TRẺ THƠ

PM. Cao Huy Hoàng

17/8 THỨ BẢY TUẦN 19 TN
Gs 24,14-29; Mt 19,13-15.
“Ðừng ngăn cấm các trẻ nhỏ đến với Ta, vì Nước Trời là của những người giống như chúng”(Mt 19, 14)

Có người nói câu đùa nhưng rất đau đớn “Hôm nay, ai thử vào Nước Trời mà xem, toàn là thai nhi mồ côi, không thấy cha mẹ chúng ở trển”. Quả thực, thời nay người ta xử với trẻ thơ tàn nhẫn quá: những trẻ thơ vô tội bị tước quyền sống vì nạn phá thai, bị tước nhân phẩm vì nạn buôn bán con trẻ, bị tước quyền làm con vì cha mẹ ly dị bỏ nhau, bị tước quyền được bình an hạnh phúc vì nạn ấu dâm, hoặc nạn bóc lột lao động trẻ… Nhan nhãn những mảnh đời trẻ bất hạnh. Tội lỗi của người lớn, gieo họa cho trẻ con, mà người lớn cứ thản nhiên như vại, chẳng lấy làm điều, chẳng ăn năn hối hận, chẳng động lòng. Thì ra, lòng người vô cảm đến mức tàn nhẫn hơn loài thú.

Lại cũng thật tội nghiệp cho con cái thời nay, chưa biết đứng biết đi đã biết cầm điện thoại, biết quẹt điện thoại. Chưa biết nói đã biết mở phim xem, chưa biết hát nhưng biết nhún nhảy. Vậy mà, cha mẹ lấy làm vui, lấy làm hãnh diện lắm.

Chúa Giê-su hôm nay dạy ta “Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta, và đừng ngăn cấm chúng” . Không cho con ra đời, thì lấy gì mà cho nó đến với Chúa. Chính mình không đến với Chúa thì lấy gì mà bảo chúng đến với Chúa. Bởi vậy, không tập cho con cái làm dấu thánh giá ngay từ nhỏ, không tập cho chúng nhớ đến Chúa, không dẫn chúng đến nhà thờ, không lo cho chúng đi lễ, đọc kinh tối sáng… là ngăn cản chúng đến với Chúa Giê-su. Người lớn hãy nhận ra mình đang có lỗi, và có lỗi nặng với con trẻ. Hãy yêu thương trẻ thơ, hướng dẫn trẻ thơ đến với Chúa và hóa nên như trẻ thơ, là đơn sơ, là biết đặt mình vào trong bàn tay Chúa, để được Chúa yêu và ban thưởng Nước Trời.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết yêu mến, làm gương sáng cho trẻ thơ, và sống đơn sơ phó thác như trẻ thơ. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*