Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÒNG CHAI, DẠ ĐÁ MÃI ĐƯỢC SAO?

PM. Cao Huy Hoàng

25/7 THỨ NĂM TUẦN 16 TN
Xh 19, 1-2. 9-11. 16-20b, Mt 13, 10-17

“Về phần các con, đã cho biết những mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không cho biết” (Mt 13, 11)

Chúa Giê-su dùng dụ ngôn mà rao giảng Tin Mừng. Hầu hết các dụ ngôn đều dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống con người, cách riêng là cuộc sống của người Do Thái. Thế nhưng, có dễ hiểu cách mấy đi nữa, họ cũng không muốn hiểu, đúng như sấm ngôn của Isaia: “Các ngươi lắng tai nghe mà chẳng hiểu, trố mắt nhìn mà chẳng thấy gì. Vì lòng dân này đã ra chai đá, họ đã bịt tai, và nhắm mắt lại, kẻo mắt thấy được, tai nghe được, và lòng chúng hiểu được mà hối cải, và Ta lại chữa chúng cho lành”.

Phần chúng ta, được Thiên Chúa mời gọi đón nhận mầu nhiệm Nước Trời nơi Chúa Giê-su, đón nhận Tin Mừng bình an nơi Lời dạy của Người, và đón nhận lòng thương xót thứ tha của Chúa qua việc sám hối, và xưng thú tội lỗi, quyết tâm đổi đời. Chúng ta có bưng tai, bịt mắt, vì lòng chai dạ đá như thế không? Thực là đáng tiếc, bởi trong chúng ta, cả tôi, cả bạn, cả những con người tưởng như là ngoan đạo kia, lại là những con người lòng chai dạ đá hơn ai hết. Nói Lời Chúa thật hay, mà chẳng sống đúng như Lời Chúa dạy. Vẫn ra vẻ ông nọ bà kia, hết việc đạo đức này đến việc đạo đức khác, hết việc từ thiện lớn, đến việc bác ái nhỏ, thế mà, tất cả các việc ấy đều đã được làm để tìm kiếm cho mình chút hư danh, để đánh bóng tên tuổi, để mọi người lầm tưởng mình là đạo đức. Như thế không phải là lòng chai dạ đá đấy sao? Đón nhận Chúa Giê-su và ơn cứu chuộc của Người một cách gian dối như thế thì quả là đắc tội. Hãy sớm nhận ra, sớm sám hối, và kịp làm lại cuộc đổi đời đời sống đức tin cách chân thật, vì thời giờ của mỗi người đã mãn.

Lạy Chúa, xin cho con đón nhận Tin Mừng của Chúa và quyết tâm trở nên con người mới trong Chúa Giê-su. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*