Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CON ĐƯỜNG HẸP

 Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Ba, Tuần XII Thường Niên. Mt 7, 6.12 – 14

Ai lại không muốn đi một con đường rộng rãi thênh thang, ai lại không muốn những điều may mắn thuộc về mình. Con người luôn có xu hướng quy về chính mình, nhưng càng quy về chính mình, bất hạnh, đau khổ đeo bám, bất hạnh lại xảy ra. Chúa Giêsu đưa ra cho chúng ta một giải pháp trọn gói, dẫn đến trọn lành trên đường nhân đức, đó chính là đi con đường hẹp.

Con đường hẹp chính là ra khỏi chính mình, hướng tha, tan biến, xóa mình đi. Người ta càng tìm cách đánh bóng tên tuổi, họ càng mất hút vào trong quên lãng, ngược lại, càng dấn thân trao ban, làm điều tốt, nói điều hay, tìm nguồn hạnh phúc cho người khác, chẳng bao giờ cầu thân, mong được nổi tiếng, thì lại được khắc bia tạc tượng, trở thành tấm gương sáng ngời cho hậu thế. Con đường hẹp cũng chính là con đường tha thứ, yêu như Chúa yêu, không bao giờ nuôi lòng hận thù, nói xấu, thành kiến về người khác, cho dù người đó không ưa, hay không hợp với mình.

Xin Chúa giúp ta vào con đường hẹp mà Chúa mời gọi, để mưu cầu hạnh phúc cho bản thân và tha nhân. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*