Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỎ LÒNG YÊU MẾN ĐỨC MẸ

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Lễ Mừng Kính Mẹ Fatima

Mặc ai nói ngả, nói nghiêng, người kitô hữu vẫn vững như kiềng ba chân, về lòng sùng kính, mến yêu Đức trinh nữ Maria, mẹ Chúa Giêsu, mẹ Giáo Hội, cũng là mẹ của mỗi người chúng ta. Bất cứ sự hiện của Mẹ nơi đâu, chẳng quan tâm tượng xấu hay tượng đẹp, gần hay xa, đường xá thuận lợi hay hiểm nguy gồ ghề, đồng bằng hay rừng thiêng nước độc, đủ mọi thành phần, già trẻ, nam phụ, lão ấu, tìm về bên Mẹ, suối nguồn bình an, cầu xin tuôn đổ ngập tràn phúc ân trời cao. Không hẳn là hiếu kỳ,cho bằng lòng sùng kính, mến yêu Đức mẹ đã ngấm vào da thịt, xương tủy, những dòng máu đang lưu chuyển trong thân thể đoàn con yêu kính Mẹ.

Đặc biệt vào ngày 13 hàng tháng, người ta tuốn đến các trung tâm hành hương, để dâng lễ, cầu nguyện và ao ước được đụng chạm vào Linh tượng Mẹ. Thật đáng ca ngợi tấm lòng đạo đức bình dân, tỏ lòng yêu kính Đức Mẹ, qua những hành vi đơn sơ chất phát. Tuy vậy, Giáo Hội vẫn hằng nhắc nhở con cái mình, lòng đạo đức bình dân không chỉ dừng lại ở những hình thức bề ngoài, hào nhoáng chóng qua qua, nhưng xuất phát từ con tim, khối óc, quyết tâm thực thi lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa, khi hiện ra tại Fatima “hãy siêng năng lần chuỗi mân côi, cải thiện đời sống, tông sùng trái tim mẹ”.

Ba mệnh lệnh ấy, chính là những đòi hỏi căn bản và cần thiết, mà nhân loại phải thực hiện để thế giới được thái bình vượng. Ba mệnh lệnh ấy vẫn mãi tức thời trong thế giới chúng ta đang sống, một thế giới xem ra có vẻ đầy đủ các phương tiện kỹ thuật khoa học, tiện nghi đời sống, nhưng cũng không thiếu những bất công, tệ nạn, chiến tranh, hận thù, chia rẽ, cá lớn ăn hiếp các bé, bất chấp công lý,vô cảm, nghèo đói và khốn cùng, hạnh phúc gia đình lâm nguy, phẩm giá con người bị xúc phạm…

Vì thế, Mẹ đang xin chúng ta hãy cầu nguyện qua tràng chuỗi mân côi, sửa đổi tính hư nết xấu… Cụ thể trong ngày 13/6/1917, tức lần hiện ra thứ 2, nghĩa là ngày hôm nay. Ðức Mẹ nói với ba em nhỏ và mỗi chúng ta, hãy cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục và dâng các việc hy sinh thay cho họ. Ðức Mẹ nói với các em: “Ta muốn các con tiếp tục lần chuỗi Môi Khôi hằng ngày, và sau mỗi mầu nhiệm, các con hãy cầu nguyện như sau: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên Ðàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn”.

Chớ chi mỗi lần tham dự Thánh Lễ mừng kính Mẹ, là mỗi lần chúng ta quyết tâm “cải thiện đời sống”, tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ và mưu ích cho các linh hồn, trở nên niềm vui, khí cụ của lòng Chúa xót thương. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*