Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÀM HÒA

Lm. Gioan Vũ Xuân nghị

Thứ Năm, Tuần X Thường Niên. Mt 5, 20 – 26

Thiên Chúa tạo dựng con người, để sống chung, sống cùng và sống với. Nhưng kể từ sau khi Nguyên tổ phạm tội, mọi giá trị đều bị đảo lộn, lòng tham, ích kỷ, kiêu căng, … nổi trội trong con người. Cuộc sống chung, khó tránh khỏi những va chạm, hiểu lầm, giận hờn…Lời Chúa hôm nay, nhắc nhở chúng ta “Nếu anh em đi dâng của lễ, có người anh em đang có điều bất bình với con, thì hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ”.

Không phải dễ dàng chút nào, để làm hòa với anh chị em, khi điều lỗi lại không phải do ta gây nên. Để làm được điều này, ta phải thật sự khiêm tốn, bớt đề cao cái tôi, ích kỷ kiêu căng, cầu xin ơn Chúa, vượt qua chính mình để làm hòa và sẵn sàng tha thứ, đón nhận khiếm khuyết bất toàn của tha nhân. Đừng quá khắt khe, đòi hỏi, chê bai, “bới lông tìm vết” người khác, nhưng hãy bao dung, thành tâm nhìn lại chính mình, để nỗ lực xây dựng hòa thuận thương yêu, nơi gia đình, giáo xứ và mọi môi trường mình sinh sống.

Xin cho con một trái tim của Chúa, để con biết tha thứ, yêu thương, làm hòa, mỗi khi bất bình với anh chị em con . Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*