Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TÌNH YÊU CỦA BÉ GÁI

TRẦM THIÊN THU chuyển ngữ

“Này Ta sắp làm một việc mới, việc đó manh nha rồi, các ngươi không nhận thấy hay sao? Phải, Ta sẽ mở một con đường giữa sa mạc, khơi những dòng sông tại vùng đất khô cằn” (Is 43:19).

Alison Winn, 10 tuổi, cư dân Denver, trải qua 14 tháng phục hồi sau điều trị u não. Con chó Coco là niềm vui và sự an toàn của Alison. Nó giúp cô bé cảm thấy thoải mái, nó vuốt ve cô bé khi cô bé không muốn chơi.

Allison nói với cha mẹ về việc muốn giúp các bệnh nhi khác cũng có niềm vui như mình. Cô bé bắt đầu gây quỹ bằng cách bán nước chanh bánh cho chó ở trước nhà. Cuối mùa hè năm đó, tiền thu được gần 1.000 USD – đủ để chăm sóc 2 con chó rồi trao chó cho các bệnh nhi ung thư.

Hai năm sau, các nhóm hợp tác và các tổ chức dân sự họp nhau làm theo ý của Allison, cô bé muốn đặt tên cho đứa con tinh thần của mình là Stink Bug Project, sau khi bức tranh cô bé vẽ để nhớ ngày kết thúc hóa trị của mình.

Tổ chức Stink Bug ngày nay giúp nhiều gia đình nuôi thú cưng từ chương trình Colorado Correctional Industries Prison Trained K9 Companion, nơi có những người dạy các mệnh lệnh cho những con chó được cứu chữa. Lúc đó, chương trình đã gây quỹ đủ để nuôi dạy 10 con chó.

Allison nói: “Con muốn nuôi dạy cả triệu con chó, nhưng mẹ con bảo nuôi ít thôi”. Mẹ của Allison nói: “Allison đã nghĩ ra cách giúp đỡ. Tình yêu của một bé gái đã bao bọc thành một gói kỳ diệu”.

Hãy để câu chuyện của Allison gợi hứng cho chúng ta tiếp tục tạo sự khác biệt. Hãy chuyển cơ hội thành hành động!

Lạy Đấng Sáng Tạo, xin giúp con trung thành với những gì Ngài muốn con làm, xin giúp con canh tân và tập trung, xin cũng giúp con quan tâm những nơi mới mà Ngài muốn đưa con tới. Amen.

EVAN HUNSBERGER

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*