Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẠNH PHÚC LÀ CHỊU ĐAU KHỔ VÌ YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

03/6 THỨ HAI TUẦN 7 PHỤC SINH.
Cv 19,1-8; Ga 16,29-33. T.Carôlô Loanga và các bạn tử đạo.
“Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16, 33)

Đoạn Tin Mừng này báo trước việc thương khó của Chúa Giê-su. Chúa Giê-su nói: “Thầy nói rõ ràng, và không dùng dụ ngôn nữa”. Quả thực, Người không dùng dụ ngôn nữa, bởi bây giờ, dụ ngôn là chính Người. Hay đúng hơn tất cả những lời Người đã rao giảng, những dụ ngôn Người đã tỏ bày, thì bây giờ, lại hiển hiện sống động trong chính cuộc thương khó, cái chết và phục sinh của Người. “Người gieo giống”, “Hạt giống thối đi”, “Hạt cải”, “Tá điền vườn nho”… tất cả đều quy về trong chính cuộc Tử Nạn Và Phục Sinh của Người. Tử nạn và phục sinh của Chúa Giê-su, chính là cuộc chiến thắng khải hoàn, vinh hiển của Con Thiên Chúa. Hãy tin tưởng vào Người. Hãy can đảm lên. “Giữa thế gian, các con sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”.

“Phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên”. Trong chúng ta, ai cũng ngại đau khổ, ngại hy sinh, luôn cầu an, cầu nhàn, cầu sung sướng thoải mái, hạnh phúc…nhưng tìm đâu cho ra cái an nhàn thoải mái ấy. Kinh nghiệm của những người đã đi trước chúng ta cho biết hạnh phúc, an nhàn phải đổi lấy bằng đau khổ, bằng máu lệ, mới là hạnh phúc an nhàn xứng đáng. Nhưng với Chúa Giê-su, Người đã chiến thắng thế gian, thì hạnh phúc chính là chịu đau khổ vì yêu. Nếu không có tình yêu, không ai đủ can đảm mà chịu đau khổ. Gia đình nào chỉ muốn hạnh phúc an nhàn mà không chấp nhận đau khổ vì yêu, thì gia đình ấy đứng bên bờ vực thẳm. Vợ chồng yêu thương nhau, cha mẹ yêu thương con cái, con cái yêu thương cha mẹ thì phải chịu hy sinh, chịu đau khổ cho nhau và vì nhau, mới có hạnh phúc thật. Đừng mơ màng, ảo tưởng thứ hạnh phúc vật chất, xác thịt.

Lạy Chúa, xin cho con vững tin Chúa Giê-su đã thắng thế gian, và cùng Người, con chịu đau khổ vì yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*