Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THIÊN CHÚA VIẾNG THĂM DÂN NGƯỜI

PM. Cao Huy Hoàng

31/5 LỄ ĐỨC MARIA THĂM VIẾNG BÀ ÊLISABÉT

Xp 3,14-18 (hoặc Rm 12,9-16b); Lc 1,39-56.
“Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi” (Lc 1,

Thuở sáng thế, nhìn mọi công trình đều tốt lành, xinh đẹp, Thiên Chúa vẫn thường xuống dạo chơi với con người nơi vườn Eden, mặn nồng tình thương, chan hòa niềm vui sướng. Thiên Chúa vui thích ở giữa dân Người. Thế rồi, vì con người bội nghĩa, bạc tình với Thiên Chúa, nên trái đất này chẳng còn nghe được những bước chân rộn ràng, những lời yêu ấm áp. Từ ấy, Thiên Chúa khao khát viếng thăm dân người. Con người, trong nỗi đau thương cùng tận cũng tha thiết van xin: “Xin băng qua các tầng trời mà ngự xuống”….

Giacaria và Elizabeth, đôi vợ chồng son sẻ, được Chúa “cất đi nỗi tủi nhục” vô sinh, khi có được một mụn con là Gioan Baotixita, trong lúc tuổi già. Giacaria cất tiếng: “Chúc tụng Thiên Chúa đã viếng thăm và cứu chuộc dân Người”.

Và giờ cứu chuộc đã đến, Thiên Chúa “viếng thăm dân Người” qua việc nhập thể làm người trong cung lòng Trinh Nữ Maria. Công việc đầu tiên của Con Thiên Chúa làm người khi hãy còn là phôi thai, là đã cùng Mẹ viếng thăm ông bà Giacaria và Elizabeth. “Elisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Elisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: “Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm tôi”.

Mẹ Maria dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng tạ ơn lòng Chúa xót thương thân phận tớ nữ mọn hèn, và qua đó, Thiên Chúa xót thương dân Người. Lời kinh Magnificat là lời Tạ Ơn long trọng nhất của Mẹ Maria, của Giáo Hội, và còn là của mỗi chúng ta, những người được Chúa viếng thăm và cứu chuộc.

Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con noi gương Mẹ, khiêm nhường đón nhận Tin Mừng cứu rỗi, và sốt sắng mang Chúa Giê-su, Tin Mừng cứu rỗi đến cho tất cả mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*