Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NỖI BUỒN TANG TÓC THÀNH NIỀM VUI SỰ SỐNG

PM. Cao Huy Hoàng

30/5 THỨ NĂM TUẦN 6 PS
Cv 18, 1-8; Ga 16, 16-20

“Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui” (Ga 16, 20)

Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa làm người. Người sắp phải trở về cùng Cha, hoàn tất sứ mạng làm người cứu chuộc con người qua cái chết và phục sinh. Giờ phút sắp chia tay, Người đã thể hiện một tình cảm rất con người với các môn đệ của mình. Tình cảm ấy mang tính cảm xúc rất người: là nỗi buồn ly biệt, là bịn rịn, là nhớ nhung, là thương tiếc, lưu luyến… Nhưng, cái cảm xúc loài người ấy không thể ngăn cản hay làm trì hoãn việc phải làm của Người, là đi vào cái chết của thân phận con người, và phục sinh,để trở về cùng Cha trong cái thần tính của Con Thiên Chúa. Vì thế, Người nói với các môn đệ: “Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha”. “Các con sẽ buồn sầu; nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui”.

Quả thực, Chúa Giê-su sẵn sàng chấp nhận cái buồn đau, chia ly, tang tóc theo tình cảm tự nhiên của con người, để đổi lấy niềm vui vĩ đại thiêng thánh cho chính những con người mình yêu thương nhất. Niềm vui ấy là sự sống mới, sự sống của Thiên Chúa, sự sống vĩnh cửu mà chính lễ tế Thập Giá của Người mang lại cho chúng ta. Quả thực, bấy giờ, thế gian vui mừng hò reo vì nghĩ rằng cái chết một con người mang tên Giê-su là chôn vùi một tai họa, là dấu chấm hết một cuộc đảo chánh soán ngôi đoạt vị thế quyền. Còn chúng ta, vui mừng vì cái chết của Chúa Giê-su chôn vùi tai họa án phạt phải chết ngàn đời của ta, là dấu chấm chết cho thời đại của sa-tan đã từng thống lĩnh, là khởi đầu cho chúng ta sự sống vĩnh cửu trong Chúa.

Lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con luôn tin tưởng vững chắc vào tình thương Chúa Giê-su, vào ơn cứu rỗi, vào sự sống thuộc về Chúa hôm nay và mai sau trên Thiên Quốc. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*