Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THÁNH THẦN SẼ NHẮC NHỚ CÁC CON MỌI ĐIỀU

PM. Cao huy Hoàng

20/5 THỨ HAI TUẦN 5 PS

Cv 14,5-18; Ga 14,21- 26. T. Bênađinô Xiêna, Lm

“Ðấng Phù Trợ mà Cha sẽ sai đến, Người sẽ dạy các con mọi điều” (Ga 14, 26)

“Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy, và ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến”. Chúa Giê-su nhắc các môn đệ việc thực hành giới răn mới: “Yêu như Thầy đã yêu”. Bởi, khi “yêu như Thầy đã yêu” là nối dài hy tế thập giá, hy tế Thánh Thể, và ơn cứu độ cho đến ngày tận thế. Thế nhưng, Chúa Giê-su biết, rồi đây, Người sẽ trở về cùng Cha, và lòng người dễ đổi thay, dễ bất tín trước mưu chước của sa tan, của thế giới vật chất này, nên Người hứa sẽ ban Đấng Phù Trợ là Thánh Thần cho họ, để Thánh Thần sẽ nhắc nhớ họ thực hiện mọi điều người đã truyền dạy.

Cũng thế, chúng ta đang sống trong thời đại của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong mỗi con người, mỗi gia đình, cộng đoàn, trong toàn giáo hội và toàn thế giới. Chúa Thánh Thần tác động trong mọi lãnh vực đời sống nhân loại, sao cho, Lời của Đức Ki-tô được lắng nghe và thực thi, Thánh Ý của Chúa Cha được thể hiện và lòng thương xót của Thiên Chúa được tỏ bày trên khắp cùng bờ cõi trái đất. Thánh ý và Giới răn của Thiên Chúa là “Kính mến Chúa trên hết mọi sự, và yêu thương người như Chúa đã yêu” luôn được Chúa Thánh Thần nhắc nhở trong tâm khảm mỗi con người. Và chỉ khi chúng ta lắng nghe và thực hiện như thế, mới làm thỏa lòng khao khát của Thiên Chúa, của Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ chúng ta. Và cũng chỉ khi chúng ta thực hiện đúng như thế, thì mỗi chúng ta mới bảo đảm được phần phúc lớn lao ngàn đời, là sự sống vĩnh cửu trong Nước Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Maria, chúng con đang sống giữa những quyến rủ thế gian, xin Mẹ giúp chúng con lắng nghe Chúa Thánh Thần và thực thi đức yêu người như Chúa đã yêu. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*