Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI BAN SỰ SỐNG

PM. Cao Huy Hoàng

11/5 THỨ BẢY TUẦN 3 PS
Cv 9,31-42; Ga 6,60-69

“Chúng con sẽ đi đến với ai? Thầy mới có những lời ban sự sống” (Ga 6, 68)

Nhiều người cho là Chúa nói chướng tai, khó nghe, bởi chuyện lấy Thịt Máu mình làm của ăn của uống cho người khác là điều không thể. Và họ bỏ Người mà đi. Chúa Giêsu liền nói với nhóm Mười Hai rằng: “Cả các con, các con có muốn bỏ đi không?” Simon Phêrô thưa Người: “Lạy Thầy, chúng con sẽ đi theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con tin và chúng con biết rằng: Thầy là Ðấng Kitô, Con Thiên Chúa”.

Chút trí khôn, trí hiểu của chúng ta có là bao, và ngay cả vốn học của chúng ta với học hàm, học vị nào đi nữa, thì cũng chỉ là mớ bòng bong chẳng đáng so với thượng trí của Thiên Chúa. Có người nói rằng muốn nghe được, hiểu được Lời của Chúa thì hãy bỏ cái lý trí con người của mình đi, và xin Thần Trí của Thiên Chúa khai mở lòng mình, mới có thể đón nhận được. Đức tin là sự hy sinh của lý trí. Đức tin là một hồng ân chứ không phải là một khả năng. Đức tin của người tự cho mình là trí thức, trí thức công giáo, trước mặt Chúa, có chắc là vững mạnh hơn cô bán rau, bà bán bún, người thiểu số kia biết khiêm nhượng tín thác đời mình hoàn toàn vào trong tay Chúa. không? Lời ban sự sống là Lời đã làm biến đổi cuộc sống kiêu cắng ích kỷ của ta, thành cuộc sống khiêm nhường quảng đại. Lời ban sự sống là Lời làm cho lòng trí chúng ta hướng về một sự sống thiện hảo vượt trên sự sống xoàng thường hư đốn này. Đừng tự cho mình là hiểu Lời Chúa, nhưng hãy chứng tỏ sự hiểu biết ấy bằng cuộc sống đúng như Lời Chúa dạy. Ai hy sinh lý trí, sẽ vui sống Lời Chúa và tìm được hạnh phúc bình an.

Lạy Mẹ Maria, xin giúp con biết tín thác đời mình trong sự hướng dẫn khôn ngoan và yêu thương của Lời Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*