Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÂN LÝ VỀ CÁI ĂN

PM. Cao Huy Hoàng

03/5 THỨ SÁU TUẦN 2 PS
Cv 5, 34-42; Ga 6, 1-15

“Người phân phát cho các kẻ ngồi ăn, ai muốn bao nhiêu tuỳ thích”. (Ga 6, 11)

Người ta không sống để ăn, nhưng cần có cái ăn để sống. Bởi vậy, ai cũng phải cật lực làm việc kiếm cho có cái ăn để mà sống. Có người quá lệ thuộc vào cuộc sống phần xác này, nên đã kiếm sống bằng mọi cách, cả cách bất công bất chính cũng không từ. Nếu cái ăn cái mặc thời nảo thời nao là cần ăn no mặc ấm, thì thời nay, người ta đua nhau ăn ngon mặc đẹp, ăn sang, mặc chảnh, ăn chơi hoang đàng sa đọa, tiền mất, tật mang, tội lỗi ê chề. Thế thì, cũng từ cái ăn vật chất để được sống và cũng từ cái ăn vật chất mà làm ta ra hư đốn tâm hồn và chết cả phần xác nữa. Có biết bao người chết vì ăn nhậu, bia rượu. Có biết bao người chết vì ma túy đá, thuốc lắc. Không kể là thành phần thất học hay trí thức, bần dân hay chức quyền… tất cả đều có thể rơi vào tình trạng mê muội này. Đúng là có quá nhiều chuyện vô lý. Kẻ ăn không hết, người lần không ra. Kẻ chết vì đói, người chết vì no say, thừa mứa. Kẻ chết vì không có tiền, người chết vì dùng tiền vào những chuyện vô bổ.

Tin Mừng hôm nay giúp chúng ta nhận ra chân lý về cái ăn. Chúa luôn quan tâm về cái ăn của chúng ta. Người không để chúng ta chết đói. Chúa không lấy bánh cá trong túi của Người ra mà làm phép lạ, lại đón nhận 5 chiếc bánh và hai con cá của một em nhỏ biết sẻ chia. Ai muốn ăn bao nhiêu tùy thích. Số dư, không ai giành giựt thu gom mà mang về cất để. Vậy, chân lý về cái ăn là: Hãy làm việc cho có cái ăn. Hãy biết sẻ chia cái ăn cho người. Hãy nhớ đến người đang cần cái ăn, đừng cất để khi người khác đang chết đói. Như thế là sống Bí Tích Thánh Thể, là bẻ tấm bánh đời mình ra mà nuôi nhau vậy.

Lạy Mẹ Maria, xin giúp con biết làm việc, biết chia sẻ cái ăn, cái mặc, viên thuốc, niềm vui cho mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*