Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI PHỤC SINH, THÁNH THỂ PHỤC SINH

PM. Cao Huy Hoàng

24/4 THỨ TƯ TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH
Cv 3,1-10; Lc 24,13-35.

“Hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh” ( Lc 24, 35)

Thất chí sau cuộc tử nạn của Chúa Giê-su, hai môn đệ Người quyết định bỏ mộng công danh, bỏ quan lộ, tìm về chốn cũ vườn xưa vui thú điền viên cho qua ngày đoạn tháng. Lòng hai ông nặng buồn. Đường về Emmaus như dài ra mấy nữa… Chúa Giê-su Phục Sinh hiện ra với hai ông trong dáng vẻ của một khách bộ hành. Cùng đi, cùng chuyện trò, thăm hỏi, sẻ chia…Người thấu cảm nỗi lòng của hai ông về chuyện “theo Thầy tìm chút công danh, mà Thầy tử nạn thôi đành về không”. Người đã dùng Lời Kinh Thánh giải thích cho hai ông hiểu về việc Đấng Ki-tô phải chịu đau khổ rồi mới được vinh quang. Các ông phấn khích trong lòng, mời Người ở lại với các ông. Và họ đã nhận ra Thầy mình, khi Người bẻ bánh.

Lời Chúa là Lời Phục Sinh tâm hồn chúng ta. Thánh Thể Chúa là Thánh Thể Phục Sinh cuộc sống ta. Lời Chúa và Thánh Thể Người luôn đồng hành với ta suốt hành trình dương thế và còn dẫn lối chúng ta vào quê hương vĩnh cửu. Hãy lắng nghe Lời Chúa để làm sống lại niềm tin yêu hy vọng. Hãy đón nhận Thánh Thể Chúa để có sức sống Phục Sinh ngay trong cuộc sống của chúng ta đang lụi tàn dần từng ngày, từng ngày. Và hãy làm chứng cho việc‘sống trước cuộc sống phục sinh’ bằng cách bẻ tấm bánh đời mình ra mà nuôi sống mọi người. Họ nhận ra Người lúc bẻ bánh. Thiên hạ cũng sẽ nhận ra Đức Ki-tô tử nạn và phục sinh trong chúng ta khi chúng ta bẻ bánh đời mình. Cha mẹ bẻ bánh nuôi con cái. Con cái bẻ bánh nuôi cha mẹ. Anh em bẻ bánh nuôi nhau. Mỗi người bẻ bánh chia cho nhau để cùng nhau xây dựng một cuộc sống yêu thương sum vầy, hạnh phúc. Cuộc sống phục sinh không còn là viễn ảnh.

Lạy Chúa, xin cho chúng con thực hành Lời Chúa và sống mầu nhiệm Thánh Thể trong cuộc sống chúng con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*