Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XÓA ĐI MỘT QUÁ KHỨ ĐAU BUỒN

PM. Cao Huy Hoàng

22/4 THỨ HAI TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH
Cv 2,14.22-33; Mt 28,8-15.
“Hãy đi nói với anh em đến Galilê gặp Ta ở đó” (Mt 28, 10)

Đến viếng mộ Chúa, thấy mộ trống, các bà chạy đi báo cho các môn đệ biết, nhưng họ đã gặp Chúa Phục Sinh và Người dặn các bà đi báo cho các môn đệ đến gặp Người ở Galilee. Ngôi mộ trống, vì Chúa Giê-su đã sống lại và ra khỏi mồ. Nếu mấy ngày trước đây, cái chết là nỗi ô nhục cho Con Thiên Chúa, thì hôm nay, việc Người sống lại là nỗi kinh hoàng cho những kẻ đã đóng đinh Người, đã giết chết Người. Kinh hoàng vì họ tưởng cái chết là hết, là giải pháp tối ưu để tận diệt một con người tự xưng mình là Con Thiên Chúa, là phương thế tốt nhất để triệt tiêu Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Thế nhưng, không phải vậy, cái chết bởi tay họ đã là lối mở cho sự thật vinh hiển của Thiên Chúa. Vì thế, các thượng tế muốn bóp méo sự thật hiển nhiên ấy, bằng cách bỏ tiền ra cho các lính canh để bảo họ phao tin rằng các môn đệ Chúa Giê-su đã lấy trộm xác Người, chứ không phải Người đã sống lại.

Ngôi mồ trống, một quá khứ đau buồn đã được xóa đi. Ngôi mộ trống, tội lỗi và án tử muôn đời của nhân loại mà Đức Giê-su gánh lấy và mang vào huyệt mộ, nay đã tiêu tan, đã không còn. Ngôi mộ trống, làm chứng rằng Đức Giê-su đã chiến thắng sự chết, Người có uy quyền làm cho tử thần phải kinh khiếp, hổ ngươi. Chúng ta đang sống trong Giáo Hội của Người “chết mà sống lại”, chứ không phải Giáo Hội của sự chết. Nếu không tin sự sống lại thì không ai dại gì yêu chuộng, thờ phượng, vác Thập giá. Thập giá Chúa Giê-su, khổ đau và sự chết vì yêu, trở thành niềm hân hoan cho các tín hữu, vì cùng Đức Giê-su, chúng ta xóa đi một quá khứ đau buồn, mở ra một tương lai tươi sáng nơi sự sống vĩnh cửu trong Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con yêu Chúa Giê-su Phục Sinh và sống công chính, hân hoan, hy vọng giữa đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*