Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG NÓI TÔI KHÔNG BÁN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

17/4 THỨ TƯ TUẦN THÁNH
Is 50,4-9a; Mt 26,14-25.
“Con Người sẽ ra đi như đã chép về Người” (Mt 26, 24)

Giu-đa, một môn đệ của Chúa Giê-su thỏa thuận với các thượng tế về giá bán Chúa Giê-su cho họ là 30 đồng bạc. Có lẽ nào một vị Thiên Chúa mà không có quyền phép để tránh khỏi phải bị trao bán, giao nộp trong tay người đời sao? Có lẽ nào đường đường là một vì Thiên Chúa lại có thể chấp nhận một tình cảnh bi đát, sỉ nhục, tồi tệ đến như thế sao? Nhưng không, không phải vì không có quyền năng, hay bản lĩnh của một vì Thiên Chúa, nhưng vì việc phải như vậy theo ý định của Chúa Cha. Đúng như Tiên Tri Isaia đã nói trước về Người Tôi Tớ của Thiên Chúa: “Tôi đã đưa lưng cho kẻ đánh tôi, đã đưa má cho kẻ giật râu, tôi đã không che mặt giấu mày, tránh những lời nhạo cười và những người phỉ nhổ tôi. Vì Chúa nâng đỡ tôi, nên tôi không hổ thẹn”.

Chúng ta vẫn đang bán đứng Chúa Giê-su để đổi lấy món lợi thế trần này: khi làm việc nhân danh Chúa mà không vì vinh danh Chúa, lại tìm kiếm cho hư danh mình; khi mang danh là người có đạo, là Ki-tô hữu, lại sống bất chính, để thiên hạ nhìn thấy mà phỉ nhổ danh thánh Chúa; khi không là phiên bản của một người tôi tớ mang tên Giê-su khiêm nhường, yêu thương phục vụ tha nhân, lại là phiên bản của một Giu-đa ham danh, lợi, dục thế trần… Đừng ai vỗ ngực nói mình không phải là Giu-đa bán Chúa, vì ít nhất cũng đã một lần vừa chấm bánh Thánh Thể vừa phản bội Người. Chúa không chấp nhất nhưng đừng liều mình đi xa và tuyệt vọng như Giu-đa. Cũng chính vì tội lỗi, vì sự bội phản của chúng ta mà Thiên Chúa, trong Đức Giê-su Ki-tô, lại luôn trung tín, luôn xót thương, tha thứ và chết đi để chuộc lại cho chúng ta sự sống muôn đời.

Lạy Chúa, xin giúp con trung thành với tình yêu Chúa, luôn yêu mến Chúa và sống vì danh Chúa mà thôi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*