Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

PHẢI CHẾT NHƯ MỘT NGƯỜI TÔI TỚ

PM. Cao Huy Hoàng

15/4 THỨ HAI TUẦN THÁNH.
Is 42,1-7; Ga 12,1-11.
“Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta” ( Ga 12, 7)

Tin Mừng kể lại việc Chúa Giê-su dùng bữa tại nhà Lagiaro, kẻ đã chết được Người cho sống lại. Và khi đang dùng bữa, Maria, em của Lagiaro lấy thuốc thơm hảo hạng xức chân Người, lấy tóc mình mà lau. Giu-đa không hiểu chuyện của Thiên Chúa, lại mãi còn nhẫm tính chuyện hơn thiệt ở trần gian, nên ông nói: “Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?”. Giu-đa không hiểu người nghèo khó đang cần được giúp đỡ lúc này đây không ai khác hơn là Đức Giê-su, Tôi Tớ của Thiên Chúa. Chúa Giê-su nói: “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta”

Tôi tớ của Thiên Chúa sẽ phải chết như một con người thật, được an táng chôn cất trong lòng đất, trong huyệt mộ như bất cứ một ai. Nhưng sự chết vẫn chưa phải là kết thúc hành trình đời người của Tôi Tớ của Thiên Chúa, bởi qua miệng Tiên Tri Isaia, Thiên Chúa đã nói: “Này là tôi tớ Ta mà Ta nâng đỡ, là người Ta tuyển chọn, Ta hài lòng về người. Ta ban Thần trí Ta trên người. Người sẽ xét xử chư dân”. Thử thách lớn nhất đối với bản tính loài người thật của một Con Thiên Chúa thật là dám tin tưởng tuyệt đối vào Cha và thi hành tất cả các việc theo ý muốn của Cha. Chúa Giê-su biết mình sẽ phải chết cách nào, mà vẫn không nao núng nhưng tin tưởng chiến đấu, để cái bản tính Thiên Chúa thắng vượt cái bản tính loài người trong một hữu thể hai bản tính luôn có sự chèo kéo, giằng co với nhau.

Lạy Chúa, xin đừng để lòng chúng con tiếc gì với Chúa, vì Chúa đã chẳng tiếc gì với chúng con: Chúa đã hy sinh chính Con Một của mình để cứu chuộc chúng con. Xin cho chúng con hết lòng yêu mến, tin tưởng Chúa Giê-su, để cùng hân hoan chết với Người, và cùng vui mừng phục sinh với Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*