Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGƯỜI YÊU SỰ NGHÈO KHÓ

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)

Đức Thánh Giuse là Người Công Chính và là người đặc biệt đối với chúng ta, bởi vì Ngài là người đặc biệt của Chúa Giêsu và Đức Maria.

Tôi thích suy tư về câu này trong Kinh Cầu Ông Thánh Giuse: “Ông Thánh Giuse yêu chuộng nhân đức khó khăn”. Chúa Giêsu dạy chúng ta phải có tinh thần nghèo khó. Đức Thánh Giuse là ẫu gương tuyệt vời về sự nghèo khó này.

Chúng ta phải công nhận rằng Đức Thánh Giuse bận rộn lắm, suốt ngày quan tâm chăm sóc Thánh Nhi Giêsu và Hiền Thê Maria. Ngài có một gia đình, những dụng cụ, các thú tiêu khiển, và mọi thứ bình thường khác như người ta cần có. Ngài biết rằng sự nghèo khó của Ngài là để nên thánh và giúp người khác nên thánh. Ngài biết sự nghèo khó của Ngài sẽ hết khi nào Thiên Chúa muốn. Ngài biết sự nghèo khó là một tặng phẩm của Thiên Chúa. Ngài cũng biết câu chuyện ông Gióp đã không còn gì, hoàn toàn trắng tay, vì Thiên Chúa muốn ông như vậy.

Tin Mừng theo Thánh Mátthêu đề cập Đức Thánh Giuse và cách sống nghèo khó của Ngài: Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giuse rằng: “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hêrôđê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”. Ông Giuse liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập. Ông ở đó cho đến khi vua Hêrôđê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ: “Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai Cập” (Mt 2:13-15).

Lưu ý rằng Đức Thánh Giuse đang ngủ thì thiên thần hiện ra với Ngài. Thiên thần gặp Ngài trong trạng thái bình thường của giấc ngủ. Thiên thần cho Ngài biết phải đưa Chúa Giêsu và Đức Mẹ đi ngay. Ngài thức dậy, không lưỡng lự, không cân nhắc việc phải hy sinh và nguy hiểm khi ra đi giữa đêm khuya như vậy. Ngài không sợ chết, tin tưởng Thiên Chúa quan phòng. Ngài không luyến tiếc những gì Ngài sở hữu. Ngài bỏ hết và chỉ đem theo những vật cần dùng trong hành trình dài này. Mọi vật sở hữu ở trần gian này chẳng là gì so với trách nhiệm bảo vệ Con Thiên Chúa và Mẹ Thiên Chúa.

Trong cuộc đời chúng ta, nhiều lần Thiên Chúa kêu gọi chúng ta rời bỏ tất cả để “đi tới miền xa”. Có thể chúng ta phải bỏ lại những thứ chúng ta yêu thích vì sự an toàn của chúng ta. Cũng như Đức Thánh Giuse, chúng ta cần sẵn sàng bất cứ lúc nào, có thể là lúc chúng ta 20 tuổi, 50 tuổi, hoặc cao tuổi hơn, nhưng chúng ta luôn phải sẵn sàng ra đi – đó là lúc chúng ta chết. Cũng như Chúa Giêsu đi tới Ai Cập để tránh nguy hiểm và hoàn tất “cuộc xuất hành” của Ngài, chúng ta cũng phải chọn cách trốn đi Ai Cập. Chính Đức Thánh Giuse giúp đỡ chúng ta trong lúc đó với tư cách là Bổn Mạng của những người hấp hối. Hãy cầu xin Ngài cầu bầu cho chúng ta được ơn chết lành!

Tháng Ba – 2019

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*