Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA YÊU THƯƠNG NGƯỜI TỘI LỖI

PM. Cao Huy Hoàng

23/3 THỨ BẢY, TUẦN 2 CHAY
Mk 7,14-15.18-20; Lc 15,1-3.11-32.
“Em con đã chết nay sống lại” (Lc 15, 32)

Dụ ngôn Người Cha Nhân Hậu là một mạc khải tỏ tường về Lòng Thương xót của Thiên Chúa. Lòng thương xót của Thiên Chúa lớn hơn tội lỗi của con người, lớn hơn lòng thống hối của con người. Khi con người sống trong tội, phản nghịch lại Thiên Chúa, Thiên Chúa vẫn để mắt tới, vẫn yêu thương, gìn giữ, đánh thức, lay động và mời gọi trở về. Khi chỉ vừa khởi đầu bằng một sự nhận biết mình có tội và khát khao sám hối, thì Thiên Chúa sẽ tiếp ứng ngay, sẽ hướng dẫn và rộng vòng tay đón người về, bất chấp tội lỗi có cao như núi, có tày trời đến đâu đi nữa. Lòng thương xót của Thiên Chúa thật diệu kỳ biết bao, thật vĩ đại biết bao. Chúa biết tỏ tường những biến cố trong đời của người con thứ hoang đàng kia, và Người không bỏ cuộc. Chúa Thánh Thần vẫn luôn tác động vào trong từng biến cố, để người con hoang đàng nhận ra lỗi lầm của mình, và khao khát quay về với Cha trong cuộc sống mới.

Chúa vẫn dõi theo biến cố cuộc đời chúng ta. Chúa Thánh Thần vẫn luôn thì thầm nhắc bảo. Điều quan trọng là chúng ta có nhận ra không. Những điều tồi tệ nhất trong đời, những cách đối xử tồi tệ nhất của người khác, cũng không ngoài thánh ý của Chúa. Nếu cậu con thứ ăn nên làm ra, giàu có dư dật, chứ không lâm cảnh cù bơ cù bất, thân tàn ma dại, thì liệu có nhớ ra người cha yêu quý của mình không? Nếu ông chủ trại heo kia tốt bụng hơn tí, cho người làm ăn uống đàng hoàng, thì liệu đứa con hoang đàng có nhớ đến bữa ăn đầm ấm ở gia đình mình không? Tất cả biến cố đều là hồng ân. Mỗi con người xấu tốt đều là hồng ân. Hãy tạ ơn Chúa, và hãy trở về sống vui trong tình Chúa. Hãy chia vui với Chúa. Đừng ích kỷ.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra lòng khoan dung tha thứ của Chúa, và trở về với nguồn ân sủng xót thương. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*