Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY ĐÓN NHẬN CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

22/3 THỨ SÁU, TUẦN 2 CHAY
St 37,3-4.12-13a.17b-28; Mt 21,33-43.45-46.
“Ðứa con thừa tự kia rồi, chúng ta hãy giết nó” (Mt 21, 38)

Những ngôn sứ được Thiên Chúa sai đến thi hành sứ mệnh loan tin bình an của Thiên Chúa cho con người, đều bị con người thế gian từ chối, xua trừ, và giết chết. Sau cùng, Thiên Chúa sai chính Con Một Người, Đức Giê-su, Đứa Con thừa tự, nhưng cũng không tránh khỏi thái độ hung hãn của con người, cũng không tránh khỏi cái chết oan nghiệt. Số phận các ngôn sứ là như thế sao? Số phận của Đức Giê-su cũng như thế sao? Hãy vui mừng, tạ ơn Chúa khi hiểu ra điều này: Không phải vì Con Thiên Chúa bất lực trước sự dữ thế gian, nhưng Người tự nguyện chấp nhận chết vì yêu. Cái chết của Chúa Giê-su là cái chết của Con Chiên Thiên Chúa tự hiến mình chịu sát tế. Người ý thức cái chết chu toàn sứ mệnh cao cả: sứ mệnh chết thay cho con người đáng phải chết, sứ mệnh tiến dâng hy lễ đẹp lòng Thiên Chúa để Thiên Chúa mở lượng hải hà mà thứ tha cho nhân loại. Chúa Giê-su chấp nhận cái kết đắng cay đau khổ để ai tin Người sẽ đón nhận cái kết ngọt ngào, hạnh phúc.

Đừng từ chối Tin Mừng, đừng từ chối Chúa Giê-su, đừng xua trừ, cấm cách, bắt bớ, bỏ tù, giết chết Chúa Giê-su trong lòng chúng ta nữa. Hãy đón nhận Người. Hãy lắng nghe và thực thi Lời dạy của Người. Hãy sống bằng sức sống Thánh Thể của Người. Hãy cử hành bí tích Thánh Thể ngay trong cuộc sống đời thường của chúng ta, là hãy bẻ tấm bánh đời mình ra mà sẻ chia cho người thế. Hãy để cho Người được sống trong ta và trong lòng mọi người. Bởi vì, chính Người là ơn cứu độ của chúng ta. Chính Người là hạnh phúc đời ta hôm nay và vĩnh cửu. Chính Người dẫn chúng ta vào nguồn sống của Thiên Chúa, vào cái kết đời người thật ngọt ngào, thật hạnh phúc.

Lạy Chúa Giê-su, Đấng vì yêu đã chết cho con được sống,, xin cho con mến yêu và sống trong Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*