Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LUẬT YÊU NGƯỜI QUAN TRỌNG DƯỜNG BAO!

PM. Cao Huy Hoàng

15/3 THỨ SÁU, TUẦN 1 MÙA CHAY
Ed 18,21-28; Mt 5,20-26.

“Hãy đi làm hoà với người anh em trước đã” (Mt 5, 24)

Tình thương của Thiên Chúa được tỏ bày nơi cả con người và cuộc sống Chúa Giê-su. Nếu ngàn năm trước, Chúa dùng miệng tiên tri E-giê-ki-el mà loan báo cho con người biết rằng: Thiên Chúa không muốn kẻ gian ác phải chết, nhưng muốn nó bỏ đàng tội lỗi và được sống, thì nay, Chúa Giê-su đã thực hiện đúng y lời. Khi con người sống với nhau mà chấp nhất nhau từ những lỗi nhỏ đến tội lớn, thì Chúa Giê-su lại bảo chúng ta hãy nhận lỗi mình trước, và tiên phong đi làm hòa cùng anh em trước. Đừng xét đoán anh em là gian ác, là tội lỗi, là bất chính, nhưng trước tiên hãy xét mình. Đừng đấm ngực anh em trước, nhưng trước tiên hãy đấm ngực mình. Đừng oán trách anh em sống vô nghĩa, vô tình với mình, nhưng hãy nhận ra chính mình vô tình, vô nghĩa với anh em.

Chúa Giê-su không thay đổi lề luật nhưng kiện toàn lề luật. Người muốn chúng ta thi hành luật yêu người cách hoàn hảo hơn. Không dừng lại ở mức sòng phẳng bất công, nhưng phải tiến đến mức khoan dung độ lượng. Từ ý nghĩ, đến lời nói, rồi đến hành động không có bước cản, vì thế hãy, cẩn thận từ những ý nghĩ. Ý nghĩ tốt sẽ dẫn đến lời nói đẹp, và việc lành. Ý nghĩ xấu xa, dẫn đến lời thô lỗ mất lòng, và việc dữ. Yêu thương nhau thì phải lắng nghe, thấu cảm và dành cho nhau những ý nghĩ tốt lành. Muốn như thế, thì trước tiên phải thật khiêm tốn nhận ra sự nhỏ mọn, xấu xa trong lòng mình. Cách khiêm tốn này sẽ giúp chúng ta tránh được những thói xấu phê phán, xét đoán, kết án gây hậu quả chết người đáng sợ. Chúa Giê-su tha thiết dạy chúng ta sống chan hòa yêu thương, đến nỗi, để lễ vật đó, mà quay về làm hòa cùng anh em trước đã.

Lạy Chúa, xin giúp con khiêm nhượng nhận ra lỗi mình, và sống chan hòa yêu thương mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*