Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

DẤU LẠ CẢ THỂ

PM. Cao Huy Hoàng

13/3 THỨ TƯ, TUẦN 1 MÙA CHAY
Gn 3,1-10; Lc 11,29-32.
“Không ban cho dòng giống này điềm lạ nào ngoài điềm lạ của tiên tri Giona” (Lc 11, 29)

Dấu lạ Gio-na là chuyện tiên tri Gio-na bị cá nuốt chững vào trong bụng ba ngày ba đêm, rồi cá nhả Gio-na ra trên bờ biển Ninivê. Ông đã rao giảng sám hối và dân thành Ninivê đã bỏ đàng tội lỗi mà trở về thờ phượng Thiên Chúa. Đến thời Chúa Giê-su, dân Do Thái không nghe lời rao giảng của Chúa mà sám hối, tin nhận Chúa và đón ơn cứu độ, lại còn đòi một dấu lạ khác. Chúa Giê-su nói cho họ biết “Giona đã nên điềm lạ cho dân thành Ninivê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là điềm lạ cho dòng giống này như vậy”. Nhưng hẳn là họ không hiểu ý Người muốn nói Người cũng sẽ bị vùi trong lòng mộ ba ngày đêm, rồi sống lại, để trở nên dấu chỉ của ơn cứu độ.

Chúa Giê-su cũng đang nói với chúng ta, dấu lạ Phục Sinh của Người là dấu lạ cả thể, là hồng ân cao trọng, là dấu lạ cứu độ. Đừng cứng lòng yêu sách hay đòi hỏi Chúa phải làm một phép lạ nào cho thỏa mãn những dục vọng của chúng ta. Đừng biến Chúa thành thần tài, thần lộc, thần trường thọ thỏa những khát vọng bất chính của mình. Nhưng, hãy tin vào Chúa Giê-su, tin vào tình yêu thương bày tỏ nơi thập giá và cái chết đền tội của Người, tin vào ơn cứu độ nơi Người. Hãy biểu tỏ niềm tin ấy, trước tiên là bằng sự sám hối, bỏ đàng tội lỗi bất chính, và sau đó là kết hiệp với Chúa Giê-su, sống yêu đời yêu người, hy sinh cho người hạnh phúc, cùng chết để được cùng sống lại với Người. Dấu lạ cả thể nơi mỗi chúng ta phải cầu xin, phải nỗ lực, phải đóng góp sức mình đó là một cuộc canh tân đời sống trong Chúa Giê-su để được cứu độ. Cuộc canh tân ấy là: chết đời mình đi vì yêu người như Chúa đã yêu.

Lạy Chúa, xin cho gia đình con sám hối những bất chính, và sống cuộc sống mới công chính trong Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*