Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

XIN NÓI MỘT LỜI

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ STRENGTH for SERVICE to GOD and COMMUNITY)

“Vị Thượng Tế của chúng ta không phải là Đấng không biết cảm thương những nỗi yếu hèn của ta, vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta, nhưng không phạm tội. Bởi thế, ta hãy mạnh dạn tiến lại gần ngai Thiên Chúa là nguồn ân sủng, để được xót thương và lãnh ơn trợ giúp mỗi khi cần” (Dt 4:15-16).

Sự lãnh đạo và phục vụ đưa ra một viễn cảnh duy nhất tới sự sống và Thiên Chúa.

Trình thuật Mt 8:5-13 cho biết rằng, khi Chúa Giêsu vào Ca-phác-na-um, một viên đội trưởng của quân đội La Mã, dưới quyền ông có 60-80 người lính, đến gặp Chúa Giêsu và nói: “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm”. Chúa Giêsu bảo Ngài sẽ đến chữa cho người đầy tớ. Nhưng ông có cách nói rất lạ với niềm tin mãnh liệt.

Ông nói: “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: ‘Đi!’ là nó đi, bảo người kia: ‘Đến!’ là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi: ‘Làm cái này!’ là nó làm”.

Chúa Giêsu rất ngạc nhiên: “Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. Tôi nói cho các ông hay: Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời. Nhưng con cái Nước Trời thì sẽ bị quăng ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng”. Khi đó, viên đội trưởng đứng ngay bên Chúa Giêsu, và rồi người đầy tớ của viên đội trưởng đã được chữa lành.

Kinh nghiệm cho viên đội trưởng biết điều Chúa Giêsu khả dĩ thực hiện, nếu Ngài muốn. Nhưng phương diện ngạc nhiên của câu chuyện này là viên đội trưởng tin Chúa Giêsu là Đấng mà Ngài đã nói. Điều này làm cho viên đội trưởng cảm thấy bất xứng trước mặt Ngài, nhưng sự quan tâm của ông dành cho người đầy tớ đã khiến ông can đảm để cầu xin Chúa Giêsu chữa lành.

Hôm nay, hãy biết rằng có sự khác biệt giữa LÒNG KIÊU NGẠO và LÒNG TỰ TIN. Thiên Chúa biết rõ tâm hồn bạn và muốn bạn tin tưởng và phó thác vào Ngài. Cũng như viên đội trưởng, bạn đã nhận biết Ngài là ai và sức mạnh của lời cầu nguyện. Hãy thật lòng tín thác vào Ngài!

Lạy Chúa Giêsu, thật kỳ lạ khi con được thưa chuyện với Đấng đã chữa lành cho người đầy tớ của viên đội trưởng ngày xưa. Câu chuyện này động viên con tự tin khi ở trước Thánh Nhan Ngài để tuyên xưng Ngài là Đáng mà Ngài đã xác nhận: Thiên Chúa.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*