Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA CHỮA LÀNH

TRẦM THIÊN THU

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, 11-2-2019

Kinh Thánh Cựu Ước xác định: “Không phải lá cây, chẳng phải thuốc đắp đã chữa họ lành, nhưng chính Lời Ngài chữa lành tất cả” (Kn 16:12). Trình thuật Mc 6:53-56 (≈ Mt 14:34 -36) đề cập sự chữa lành: Đức Giêsu chữa nhiều người ở Ghen-nê-xa-rét.

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức là Ngày Thế Giới Bệnh Nhân, năm nay (11-2-2019) nhằm ngày Thứ Hai trong tuần V Thường Niên, năm lẻ, Phụng Vụ sử dụng trình thuật Mc 6:53-56. Một sự trùng hợp kỳ lạ quá chừng!

Thánh Máccô cho biết: Khi qua biển rồi, Đức Giêsu và các môn đệ ghé vào đất liền tại Ghen-nê-xa-rét và lên bờ. Thầy trò vừa ra khỏi thuyền, lập tức người ta nhận ra Đức Giêsu. Họ rảo khắp vùng ấy và nghe tin Người ở đâu thì bắt đầu cáng bệnh nhân đến đó. Người đi tới đâu, vào làng mạc, thành thị hay thôn xóm nào, người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở ngoài đường ngoài chợ, và xin Người cho họ ít là được chạm đến tua áo choàng của Người; và bất cứ ai CHẠM đến thì đều ĐƯỢC KHỎI.

Thiết tưởng đây là điều nhiều người muốn biết: Biển được đề cập trong trình thuật này là Biển Ghen-nê-xa-rét (Gennesaret) – cũng được gọi là Biển Hồ, Hồ Ga-li-lê (Galilee), Hồ Ti-bê-ri-a (Tiberias), Kin-nê-rét (Kinneret, Kinnereth). Gọi là biển nhưng nước ngọt chứ không mặn, là hồ nước ngọt lớn nhất ở Israel. Hồ có chu vi khoảng 53 km (33 dặm), dài khoảng 21 km (13 dặm), rộng khoảng 13 km (8,1 dặm), diện tích tổng cộng là 166,7 km² (64,4 dặm vuông). Hồ có chiều sâu tối đa là 43 m, nằm ở độ sâu khoảng 209–215 m (686–705 bộ) dưới mực nước biển. Đây là hồ nước ngọt thấp nhất trên trái đất và hồ thấp thứ nhì trên trái đất (sau Biển Chết, một biển hồ nước mặn).

Biển hồ này nằm sâu trong Thung Lũng Tách Giãn Lớn Gio-đan (Great Rift Valley), do sự tách biệt giữa Mảng Phi Châu và Mảng Ả Rập, và được cung cấp nước một phần bởi các suối ngầm trong lòng đất, mặc dù nguồn nước chính của nó là sông Gio-đan, chảy qua đó từ Bắc xuống Nam. Bởi vậy, khu vực này thường bị động đất, và trước đây đã từng có các dạng hoạt động của núi lửa – bằng chứng là vùng này có nhiều đá basalt và các đá do lửa tạo thành khác.

Chắc chắn rằng bất cứ ai cũng bị bệnh – đã, đang hoặc sẽ, cả thể bệnh và tâm bệnh (tâm lý hoặc tâm linh), nên luôn cần được chữa lành. Đối với loài người thì KHÔNG THỂ, nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều CÓ THỂ. Chỉ có Thiên Chúa làm chủ sự sống mới có thể chữa lành, Đức Mẹ, các thiên thần và các thánh chỉ là “máng chuyển”, kênh truyền tải hoặc khí cụ của Thiên Chúa. Có lẽ chúng ta chưa thành tâm đủ hoặc chưa sạch tội đủ để được Thiên Chúa chữa lành, thế nên chúng ta cần phải nhờ người trung gian nguyện giúp cầu thay – Đức Mẹ, chư thần và chư thánh, kể cả các tín nhân khác.

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để được chữa lành thì phải thành tâm cầu xin ơn chữa lành – cho chính mình hoặc cho người khác. Chúng ta cùng chân thành cầu nguyện bằng kinh Xin Ơn Chữa Lành:

Lạy Chúa Giêsu, con ra trước nhan Chúa với thân phận khốn hèn của con. Con đau buồn vì lỗi mình, con hối tiếc đã phạm tội, xin Chúa dủ lòng tha thứ cho con. Nhân danh Đức Giêsu, con sẵn sàng tha thứ cho kẻ xúc phạm đến con. Con xin từ bỏ Satan, từ bỏ ma quỷ và các hành vi của nó. Con xin trao hiến mình cho Chúa. Ôi Chúa Giêsu, con mời Chúa hãy bước vào cuộc sống con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tiếp nhận Ngài làm Đức Chúa của con, Thiên Chúa của con và Đấng Cứu Độ của con. Xin Ngài chữa lành con, biến đổi con, ban sức mạnh cho con cả hồn, xác và tinh thần.

Lạy Chúa Giêsu, xin Ngài hãy đến, xin lấy Máu Thánh Ngài tắm gội con, xin đổ tràn Thánh Thần Chúa trên con. Ôi Chúa Giêsu, con yêu mến Ngài, con chúc tụng Ngài, con tạ ơn Ngài. Ôi Chúa Giêsu, con xin theo Ngài hết mọi ngày trót cả đời con. Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương bình an, lạy toàn thể các Thánh trên trời, xin hộ giúp con. Amen.

Trong cuộc sống đời thường, có thể chúng ta chưa bị bệnh nặng nhưng cũng đã từng bị “cảm nhẹ” – về thể lý hoặc tinh thần. Dù bệnh nặng hay nhẹ cũng phải chữa, càng sớm càng tốt.

Thật tuyệt diệu với lời nhắn nhủ của Thánh GM François de Sales: “Nhiều người có lẽ sẵn lòng chịu đau khổ miễn là chúng không gây bất tiện cho họ. Mỗi khi gặp gian nan và chống đối, anh em đừng cố gắng đánh tan, nhưng hãy dùng sự hiền lành và thời gian mà biến cải chúng. Hãy nhẫn nại với cả thế gian, nhưng trước tiên anh em hãy nhẫn nại với bản thân. Hãy chịu đựng và hiến dâng những rầy rà phiền toái, những bất tiện nhỏ mọn hằng ngày xảy đến với anh em – cơn đau răng, chứng nhức đầu, bệnh cảm lạnh, sự chê bai hoặc khinh thị,… Bậc gia đình là bậc sống đòi phải nhân đức và kiên trung hơn bất kỳ bậc sống nào khác. Đó là một cuộc thực hành khổ chế trường kỳ”.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*