Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BỎ MỌI SỰ MÀ ĐI THEO CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

10/2 CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN.

Lc 5,1-11.

“Các ông đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người” (Lc 5, 11)

Dễ gì ngư phủ bỏ nghề. Những ngư phủ càng thiện nghệ càng yêu nghề thì càng không dễ neo thuyền, bỏ lưới. Thế mà, hôm nay, những ngư phủ được Chúa Giê-su gọi, đã “bỏ mọi sự mà theo Người”. Để đi đến quyết định ấy không đơn giản. Chúa Giê-su biết rõ như thế. Vì vậy, Người đã tỏ bày uy quyền của Thiên Chúa nơi Người và các tông đồ đã khiêm nhường đón nhận. Đúng vậy, một anh thợ mộc biết gì về chuyện đánh cá, vậy mà dám bảo các ngư phủ chuyên nghiệp sau một đêm trắng mắt về không rằng: “Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu, và thả lưới bắt cá”. Các ông vâng lời, thả lưới. Và kết quả là lưới đầy cá. Mẻ cá là phép lạ “của sự khiêm nhường vâng phục quyền bính Thiên Chúa”. Giả như, các ông tự phụ về tính chuyên nghiệp của mình, thì hẳn là không có chuyện vâng lời thả lưới, nhưng kéo lưới vào bờ mà nghỉ ngơi. Chính sự khiêm nhường vâng lời và làm theo ý của Thiên Chúa, mà các ông đã được mở mắt tâm hồn ra nhìn thấy con người Đức Giê-su chẳng phải người phàm, nhưng là Con Thiên Chúa. Và quyết định bỏ mọi sự đi theo Người là quyết định tự do và đúng đắn.

Mỗi chúng ta là người đi theo Chúa Giê-su với tên gọi Ki-tô hữu, qua Tin Mừng hôm nay, được mời gọi xem lại lòng “khiêm nhượng vâng phục và thi hành thánh ý Chúa” như thế nào. Có phải chúng ta đã quá ảo tưởng, hoặc tự phụ về hiểu biết của mình, mà không nhận ra đâu là thánh ý để thi hành. Nếu trước tiên không bỏ được cái tôi kiêu căng, thì không thể bỏ được điều gì khác. Và đi theo Chúa Giê-su mà không bỏ mọi sự, không khiêm nhường vâng lời và làm theo ý Thiên Chúa, thì rõ là chúng ta chưa có một định hướng vững chắc.

Lạy Chúa, xin cho gia đình con khiêm nhường lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy mọi lúc, mọi nơi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*