Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGÀY TÌNH YÊU – VALENTINE’S DAY

TRẦM THIÊN THU

Mọi thứ đều khởi nguồn từ Thiên Chúa, đặc biệt là tình yêu, bởi vì “Thiên Chúa là tình yêu” (1 Ga 4:8 và 16).

Ngày Tình Yêu nhắc nhở chúng ta hãy đấm ngực ăn năn và thành tâm sám hối: “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại mọi đàng”. Và hãy lắng nghe lời khuyên của Thánh Phaolô: “Đây là điều tôi nói với anh em, và có Chúa chứng giám, tôi khuyên anh em: Đừng ăn ở như dân ngoại nữa, vì họ sống theo những TƯ TƯỞNG PHÙ PHIẾM của họ. Tâm trí họ đã ra tối tăm, họ XA LẠ với sự sống Thiên Chúa ban, vì LÒNG CHAI DẠ ĐÁ khiến họ trở nên dốt nát. Họ đã MẤT Ý THỨC nên đã BUÔNG THẢ, sống PHÓNG ĐÃNG đến mức làm mọi thứ ô uế cách VÔ ĐỘ. Còn anh em, anh em đã chẳng học biết về Đức Kitô như vậy đâu; ấy là nếu anh em đã được nghe nói về Đức Giêsu và được dạy dỗ theo tinh thần của Người, đúng như sự thật ở nơi Đức Giêsu. Vì thế, anh em phải CỞI BỎ CON NGƯỜI CŨ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những HAM MUỐN lừa dối, anh em phải để THẦN KHÍ ĐỔI MỚI tâm trí anh em, và phải MẶC LẤY CON NGƯỜI MỚI, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự SỐNG CÔNG CHÍNH và THÁNH THIỆN” (Ep 4:17-24).

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Biết sửa sai không ai chê muộn”. Còn hiền triết Khổng Tử nói: “Không biết mình có lỗi mới thành ra người có lỗi”. Động thái “biết” rất quan trọng, vì “tư tưởng không thông, vác bình không cũng nặng” vậy.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*