Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÀM VIỆC VÌ TIN, CẬY, MẾN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

07/2 MỒNG 3 TẾT

Mc 4, 26-29 Mồng Ba Tết. Thánh hoá công ăn việc làm.

“Người kia đã gieo hạt xuống đất, rồi đi ngủ, hạt giống mọc lên thế nào người đó cũng không hay biết”. (Mc 4, 27)

Chúng ta gieo hạt giống. Chúa cho mọc lên và sinh hoa kết quả. Đó phải là niềm xác của mỗi Ki-tô hữu trong công ăn việc làm. Niềm xác tín ấy biểu lộ lòng khiêm nhượng biết mình hèn mọn, nếu không nói là bất lực trước chính cuộc sống của mình. Niềm xác tín ấy còn nói lên lòng cậy trông vững vàng vào quyền năng và tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Và cũng chính niềm xác tín mang lại cho chúng ta sự bình an thánh thiện, bởi không thể kiêu căng tự phụ lúc thành công, và cũng không u sầu thất vọng khi thất bại. Thành bại trong công ăn việc làm đều không ngoài thánh ý khôn ngoan thượng trí của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn ban cho chúng ta điều tốt nhất, khi ta hoàn toàn tin tưởng cậy trông nơi Người. Vì thế, kể cả điều mà lòng trí trần gian cho là thất bại, thì cũng là tình yêu vô biên của Chúa, cũng là lý do chính đáng để tạ ơn Người.

Điều quan trọng là hãy quý chuộng thời gian Chúa ban, hãy quý chuộng sức khỏe Chúa ban, và siêng năng làm việc. Đừng phung phí thời gian, sức khỏe Chúa ban vào những việc vô bổ, những việc không sinh ích lợi gì cho phần rỗi đời đời của chính mình và của tha nhân, nhất là đừng phung phí thời gian tiền bạc vào những việc bất chính, tội lỗi. Nếu người còn trẻ, còn khỏe, có việc của người trẻ, người khỏe là kiếm cái ăn cái sống cho mình và cho gia đình, thì người già cả yếu đau cũng có việc của người già yếu bệnh tật, đó là luôn nhớ đến Chúa, luôn kết hiệp với Chúa trong tâm tình tạ ơn cho mình và xin ơn cho người, cho con cái…Bao lâu còn sống trên đời, bấy lâu còn việc, việc của Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến.

Lạy Chúa, xin cho con xác tín Chúa luôn yêu thương quan phòng , và cho con làm việc vì tin, cậy, mến Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*