Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA HIỂN LINH NƠI TƯỞNG CHỪNG KHÔNG THỂ

PM. Cao Huy Hoàng

11/1 THỨ SÁU SAU LỄ HIỂN LINH
Lc 5:12-16

“Lập tức người ấy khỏi phong hủi” (Lc 5, 13)

Bệnh phong hủi thời bấy giờ là nan y, trầm kha bất trị và còn bị cho là lây nhiễm nguy hiểm. Vì thế số phận của người bệnh thật bi đát: bị người khác ghê tởm cho là hình phạt của Chúa do tội lỗi, bị tẩy chay ra khỏi cộng đồng, phải sống lang thang vật vờ qua ngày qua tháng rày góc núi này, mai nghĩa trang kia. Thật đáng thương. Câu chuyện hôm nay kể, có một người phong hủi mạnh dạn đến sấp mình dưới chân Chúa Giê-su và nói: “Lạy Thầy, nếu Thầy muốn, Thầy có thể cho tôi được sạch”. Chúa đã khẽ chạm vào anh và phán: “Ta muốn, anh hãy nên sạch”. Lập tức người ấy khỏi phong hủi. Tình yêu và quyền năng Chúa hiển linh nơi tưởng chừng không thể.

Thời nay, bệnh phong hủi không còn đáng sợ như xưa, và không lây nhiễm. Nhưng còn bao số phận con người bi đát giữa chúng ta. Cha mẹ nào không đau lòng khi biết con mình đang lâm lụy vào cảnh chích choác, ma túy, thuốc lắc, ngáo đá… Cha mẹ nào có thể yên lòng khi con mình sa đọa vào những chỗ ăn chơi trụy lạc, bầy đàn, hay làm cái nghề mất nhân phẩm. Ngoài những cuộc sống tội lỗi công khai ấy, còn biết bao tội lỗi chưa công khai, vẻ ngoài tưởng tốt lành xinh đẹp lắm, nhưng bên trong toàn là một hang động thối vữa những gian tham, ác ý, danh lợi dục, những ngoại tình, sống thử, vô cảm…Tất cả đang là những thứ phong hủi bất trị nguy hiểm, làm mất cả cuộc sống đời này và mất cả đời sau nữa. Điều quan trọng nhất là mỗi người hãy biết mình cần được sạch, cần được tinh tuyền, không thể sống tội lỗi nữa, không thể mất linh hồn được, và hãy khẩn khoản kêu xin Chúa Giê-su. Với tình yêu và quyền năng của Người, không gì là không thể.

Lạy Chúa Giê-su, xin khẽ chạm vào mỗi chúng con, cho chúng con được tinh tuyền, xứng đáng là con cái Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*