Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TẤT CẢ CHO VINH DANH CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

02/1 THỨ TƯ TRƯỚC LỄ HIỂN LINH

1 Ga 2:22-28; Tv 98:1,2-3,3-4; Ga 1:19-28

“Có một Ðấng sẽ đến sau tôi, nhưng chính Ðấng đó đã có trước tôi” (Ga 1, 27)

“Tôi không phải là Ðấng Kitô”. “Tôi không phải là Elia”. “Tôi là tiếng kêu trong hoang địa: Hãy sửa cho ngay đường Chúa đi”. “Đấng Ki-tô đến sau tôi, nhưng Người đã có trước tôi, và tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người”. Những câu nói của Thánh Gioan Tiền Hô đáng cho chúng ta ghi nhớ, gẫm suy, và áp dụng trong đời sống Ki-tô hữu của mỗi người: chúng ta thực hiện sứ vụ loan báo cho mọi người biết về Chúa Ki-tô, yêu mến Người, đón nhận Người, và nhờ việc sống với Người, họ được cứu rỗi.

Không thiếu gì người trong chúng ta bảo vệ, gìn giữ và phát triển cái tôi kiêu căng của mình quá lớn. Đừng sống vì cái tên tuổi của mình, cho vinh danh mình, nhưng hãy sống sao cho vinh danh Chúa. Có thể nói đây là căn bệnh nguy hiểm qua mọi thời mà nếu các Ki-tô hữu không tỉnh thức, sẽ bị dính bẫy của Sa-tan bất kỳ lúc nào. Hãy biết mình, biết tất cả trí tuệ, tài năng, con người của mình là bởi hồng ân Chúa, đều là của Chúa ban cho, không có gì là của mình cả. Đừng lấy cái của Chúa ban cho mà tự nhận là của riêng mình, rồi vênh vang tự đắc tự tôn, tự cao tự đại. Đừng mong cho mình được lời khen môi miệng thế gian. Hãy mong ước tất cả lời chúc tụng, ngợi khen chân thành cho Thiên Chúa. Thánh Gioan nói: “Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ lại”. Thánh Gioan đã sống trước mầu nhiệm tự hủy, tự hiến của Đấng Ki-tô, tất cả cho vinh danh Thiên Chúa, vì hạnh phúc của mọi người. Ước gì đây cũng là cách sống của chúng ta, những người phải góp phần mình vào sứ vụ loan báo cho mọi người về Đức Giê-su, về ơn cứu rỗi nơi Người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống mầu nhiệm tự hiến, tự hủy, trong gia đình, cộng đoàn, và xã hội. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*