Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Sáu 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 5    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THIÊN CHÚA KHIÊM NHƯỜNG VÀ YÊU THƯƠNG

PM. Cao Huy Hoàng

1/1 THỨ BA CUỐI TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH
ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA Lc 2:16-21

“Người ta gọi tên Người là Giêsu” (Lc 2, 21)

Đức Giêsu là Thiên Chúa thật và là người thật. Ngài có thiên tính và nhân tính: Hai bản tính ấy không thể tách biệt nhau trong Một ngôi vị duy nhất là Ngôi Lời. Vì thế, không thể nói Đức Maria chỉ là Mẹ của nhân tính Đức Giêsu mà thôi, vì như thế là tách lìa nhân tính của Đức Giêsu khỏi thiên tính của Ngài. Công đồng Êphêsô (năm 431) đã xác định: Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa vì là Mẹ của một Ngôi Lời nhập thể duy nhất với thiên tính và nhân tính không thể tách biệt nhau. (Nhịp sống Tin Mừng số 01( 01-2017).

Khi định tín tín điều “Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa”, hẳn là Giáo Hội đã được ơn mạc khải một điều huyền nhiệm, không phải chỉ về “tên gọi” hay “chức danh” của Đức Maria, mà đích thực là về ơn tiền định của Mẹ trong kế hoạch của Thiên Chúa cứu rỗi nhân loại. Và hơn thế nữa, tín điều “Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa” là thông điệp lớn lao gửi toàn thể nhân loại về “Đức Khiêm Nhường và Tình Yêu Thương tuyệt đối của Thiên Chúa”. Thiên Chúa dựng nên con người, và con người gọi Thiên Chúa là Cha, nhưng vì con người bất tuân Thiên Chúa, nên Thiên Chúa phải hạ mình xuống đến cùng thấp để làm Con của một con người, một người nữ mà Người đã hứa ngay thoạt đầu sáng thế, khi nói với Con Rắn: “Một Người Nữ sẽ đạp giập đầu mi”. Được làm Mẹ Thiên Chúa là hồng ân bởi lòng Yêu.

Mừng Mẹ Thiên Chúa, lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa khiêm nhượng và yêu thương, xin chúc tụng Chúa vì kế hoạch cứu rỗi nhân loại, xin tin tưởng cầu khẩn Mẹ Thiên Chúa uy quyền, xin đón nhận Đức Giê-su và sống lời Tin Mừng của Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, Con của Mẹ Maria. Ước gì đức khiêm nhượng và tình yêu của Thiên Chúa. của Mẹ Maria, là chuẩn mực cuộc sống gia đình, cộng đoàn chúng con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*