Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CÙNG ĐỨC GIÊ-SU HIỀN LÀNH KHIÊM NHƯỢNG

PM. Cao Huy Hoàng

13/12 THỨ NĂM TUẦN II MÙA VỌNG.
Mt 11, 11-15. Thánh Lu-xi-a, Trinh nữ, Tử đạo
“Chưa từng có ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả”(Mt 11, 12)

Đức khiêm nhường là vẻ đẹp thường hằng của Thiên Chúa, là khơi nguồn tình yêu vô biên của Thiên Chúa cho nhân loại, là vũ khí chiến thắng sa-tan kiêu căng, và là bí quyết tối thượng để Con Thiên Chúa thực hiện ơn cứu rỗi. Tất cả những ai cộng tác với Thiên Chúa trong kế hoạch cứu rỗi nhân loại, đều là những người có lòng khiêm nhượng. Một Maria, một Giuse, các mục đồng, thứ dân, đạo sĩ… và hôm nay người trong Tin Mừng nhắc đến: Thánh Gioan Tiền Hô. Ông cao trọng vì nhận lấy sứ vụ cao cả một cách khiêm nhường. “Người đến sau tôi, nhưng cao trọng hơn tôi. Tôi không đáng cởi dây giày cho người’. ‘Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Người nhỏ nhất trong Nước Trời lại cao trọng hơn ông, chính là Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, Đấng tuyệt đối khiêm nhường, tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa Cha.

Với chúng ta, đức khiêm nhượng là điều kiện ắt có và đủ để mở lòng ra mà đón nhận, đón nhận Đức Giê-su, Tin Mừng cứu độ. Không có đức khiêm nhường, lòng con người ra chai lỳ khô cứng, cao ngạo, tự mãn. Sống hiền lành bé nhỏ khiêm nhường, là nên giống Chúa Giê-su, Đấng khiêm nhượng, vâng phục tỏ bày tình yêu Thiên Chúa. Chúa Giê-su khao khát, hài lòng, và ban hồng ân Nước Trời cho người khiêm nhượng như Người. Nước Trời không là viễn ảnh mù mịt, nhưng tại đây, trong mỗi gia đình chúng ta. Nước Trời là cuộc sống của những người đặt tin yêu, hy vọng hoàn toàn vào Thiên Chúa, trong Đức Giê-su. Nhờ Người, với Người và trong Người, mà gia đình chúng ta chiến thắng mọi khổ đau, vượt qua mọi thách đố, và bình an hạnh phúc hôm nay và mai sau.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người trong gia đình con biết luôn gắn bó với Chúa Giê-su hiền lành khiêm nhượng. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*