Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2019
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

YÊU THƯƠNG, KHIÊM NHƯỢNG, TIN TƯỞNG

PM. Cao Huy Hoàng

03/12 THỨ HAI TUẦN 1 VỌNG
Mt 8, 5-11
“Nhiều người từ phương đông và phương tây sẽ đến trong nước trời”. (Mt 8, 10)

Viên đại đội trưởng có lòng thương người, có lòng khiêm nhượng, và nhất là, có lòng tin mạnh mẽ. Lòng thương người thôi thúc ông lo lắng cho kẻ hầu người hạ. Lòng khiêm nhượng giúp ông biết mình chẳng xứng đáng để đón tiếp Chúa. Lòng tin mạnh mẽ khiến ông nói: “Chỉ xin thầy phán một lời, thì đầy tớ tôi liền khỏi”. Những người ở thành Capharnaum thuộc loại cứng tin, nhưng ông là tiêu biểu cho những người ngoại có lòng tin. Vì thế, Chúa Giê-su báo trước cho chúng ta biết, sẽ còn nhiều người dân ngoại được ơn trở về với Đức Tin công giáo, sẽ được vào tham dự bàn tiệc Nước Chúa.

Ai cũng có một gia đình. Ai cũng phải lo lắng cho gia đình. Nhưng điều đáng bận tâm nhất trong gia đình là phải lo sao cho mỗi người có lòng yêu thương, lòng khiêm nhượng, và lòng tin mạnh mẽ. Yêu thương nhau thì bận tâm tới nhau, lo lắng cho nhau. Khiêm nhường thì biết mình, hiểu người, để có thể nhịn nhục nhau, tìm bình an hạnh phúc cho nhau. Và nhất là lòng tin, để tin tưởng vào Chúa, giúp nhau tin tưởng vững chắc vào Thiên Chúa, và nhờ tất cả đều tin vào Chúa, mà mỗi người sống vui trong niềm tin nhau. Từ yêu thương, khiêm nhượng và tin, chẳng khác nào cả nhà Tin, Cậy, Mến Chúa và tin cậy mến nhau. Đây không chỉ là phương thế vượt bao hoàn cảnh khó khăn trong đời sống gia đình, phương thế bảo đảm hạnh phúc gia đình đời này và cả đời sau nữa; mà còn là lời loan báo cho mọi người về Thiên Chúa, về giá trị bền vững, quý giá, thánh thiện của cuộc sống hôn nhân, gia đình trong Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống đức Tin Cậy Mến thực tuyệt hảo, để nhờ đó, chúng con có thể vượt qua bao thách đố và xây dựng đời sống gia đình bền vững, thánh thiện. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*